Tên miền gmail.vn chuyển hướng sang website Trung Quốc

09:3620/08/2012

Nếu truy cập vào địa chỉ gmail.vn, bạn sẽ được chuyển sang trang vn.hao123.com, một dự án danh bạ website mới được thực hiện gần đây bởi công ty Baidu, Trung Quốc.

baidu, Gmail, tền miền, tền miền .vn, gmail.vn, google, hao123
Tền miền gmail.vn đang thuộc sở hữu của công ty Kiến Cường.

Mặc dù Google nổi tiếng với việc bảo vệ thương hiệu khi đăng kí hàng loạt tền miền có chữ "google" hoặc tền sản phẩm của mình, nhưng các tền miền "gmail" lại là một ngoại lệ. Có rất nhiều tền miền gmail địa phương không thuộc sở hữu của Google, trong đó có gmail.vn. Tền miền này đã được công ty Kiến Cường (cũng là một trong nhưng công ty đăng kí tền miền .vn) đăng kí từ năm 2006 cho đến này.

Tuy nhiền, một bạn đọc gần đây đã phát hiện khi thử truy cập vào gmail.vn, trình duyệt sẽ tự động chuyển vào Danh bạ website Hao123 của Baidu. Đây là một website do Baidu Trung Quốc đưa vào Việt Nam gần đây.

baidu, Gmail, tền miền, tền miền .vn, gmail.vn, google, hao123

Trang landing này y hệt trang chủ của Hao123, nhưng có địa chỉ là /tmvn.html (có lẽ là viết tắt của "tền miền Việt Nam"?). Điều này chứng tỏ Hao123 đã biết và có thỏa thuận trước về sự chuyển hướng của gmail.vn (dù tền miền này không thuộc sở hữu của Baidu).

Không rõ còn có những tền miền tiếng Việt quan trọng nào chuyển hướng đến các website của Trung Quốc?

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD