Doanh thu "đuối", EA muốn bán mình?

09:3720/08/2012

Theo nguồn tin riêng của tờ Bưu điện New York, Electronic Arts (EA) có thể chuẩn bị bán mình, hai công ty KKR và Providence Equity Partners được nhắc tới như những bên có thể tham gia thương vụ này.

cổ phiếu, ea, electronic arts, mua lại, Providence Equity Partners, KKR, sáp nhập, thương vụ, tin đồn

Là một trong những nhà phát hành game lớn nhất thế giới, nhưng EA đang gặp phải khó khăn khi doanh số bán game suy giảm. Công ty không đưa ra bất kì bình luận nào trước tin đồn này.

Hiện EA đang mắc kẹt với Star Wars: The Old Republic. Tựa game MMO này đang trong tình trạng trì trệ là một thất bại tài chính lớn đối với EA. Công ty sẽ chuyển hình thức chơi của game này sang miễn phí, động thái mà theo các nhà phân tích là có lợi cho EA, nhưng người ta không biết việc chuyển đổi này có hiệu quả không cho tới khi nó thật sự diễn ra.

Cần chú ý rằng, 1 trong 2 tền tuổi muốn mua lại EA là Providence Equity Partners hiện đang sở hữu ZeniMax Media – công ty mẹ của Bethesda, nhà phát triển tựa game Skyrim. Vì thế, không ngạc nhiền khi Providence có thể sẽ hứng thú trong việc mua lại EA.

Với thông tin này, cổ phiếu của EA đã lền giá, đóng cửa ở mức 13,81 USD – công ty rõ ràng muốn có một khoản thu đáng kể từ cổ phiếu, nguồn tin kể trền cho biết EA sẽ bán cổ phiếu của mình khi chạm mốc 20 USD.

 Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD