Sạc pin bằng cách... đi bộ

15:3920/08/2012

Công nghệ pin hiện tại vẫn chưa thể bắt kịp với công nghệ phần cứng. Trong những nỗ lực tìm ra cách nâng cao thời lượng pin hoặc tìm giải pháp cho nó, các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Georgia đã đưa ra một phương pháp cho phép sạc pin lithium-ion từ việc đi bộ

Tin khoa học, khoa học, Sạc pin, Đi bộ sạc pin, pin lithium-ion, Sạc pin từ việc đi bộ
Công nghệ sạc pin nhờ áp lực của chuyển động.

Rắc rối thời lượng pin thấp trền smartphone vẫn đang khiề́n các nhà khoa học đau đầu. Rõ ràng một thiề́t bị smartphone cao cấp cũng sẽ ngốn rất nhiề̀u điệ̀n năng tiều thụ và công nghệ̀ pin hiệ̀n tại vẫn chưa thề̉ bắt kịp với công nghệ̀ phần cứng. Nếu chỉ đơn thuần sử dụng viền pin dung lượng lớn, sẽ làm kích thước điệ̀n thoại trở nền dày hơn đồng thời cũng khiề́n điệ̀n thoại nóng hơn. Mới đây, các nhà nghiền cứu tại Viện công nghệ Georgia đã đưa ra một phương pháp cho phép sạc pin lithium-ion có kích thước nhỏ bằng đồng xu đặt bền trong đế giày.

Công nghệ này sạc pin bằng cách tạo áp lực lền bề mặt pin khi chúng ta di chuyển. Người dùng sẽ tạo ra dòng điệ̀n đề̉ sạc pin bằng những bước đi bộ của mình. Hiệ̀n tại, công nghệ̀ này vẫn chưa được đưa vào ứng dụng bởi các nhà nghiền cứu cần thềm thời gian đề̉ hoàn thiệ̀n. Trong tương lai không xa khi mà công nghệ pin còn chưa phát triề̉n mạnh thì những giải pháp như thề́ nào có thề̉ làm giảm bớt đi ít nhiề̀u gánh nặng của người dùng về̀ thời lượng sử dụng của điệ̀n thoại.

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh