LG Optimus Vu dùng chip Tegra 3 lên kệ trong tháng 9

17:5720/08/2012

LG Optimus Vu sẽ được nâng cấp lên chip lõi tứ và phát hành toàn cầu vào tháng 9 nhưng bị loại bỏ hỗ trợ mạng LTE.

LG, Optimus Vu, Samsung Galaxy Note, Qualcomm, Snapdragon, Nvidia, Tegra 3, LTE, Mobile-News
LG Optimus Vu sẽ được phát hành toàn cầu trong tháng 9

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu thị trường đang tăng lền và gia tăng ảnh hưởng cho các sản phẩm, LG đã quyết định nâng cấp thiết bị “lai” smartphone và tablet LG Optimus Vu lền chip lõi tứ Tegra 3, đồng thời và sẽ phát hành toàn cầu vào tháng 9 tới. Thiết bị dự kiến sẽ có mặt tại các thị trường châu âu, châu á, Trung Đông, châu Phi, châu Mỹ - Latinh, tuy nhiền chưa có giá thành cụ thể.

Hiện tại, LG Optimus Vu là một phablet có màn hình 5inch được LG giới thiệu hồi đầu năm để cạnh tranh với Samsung Galaxy Note. Khi ra mắt tại thị trường nội địa Hàn Quốc, máy được trang bị chip lõi kép Qualcomm Snapdragon MSM8660 tốc độ 1.5GHz và được hỗ trợ mạng 4G LTE. Tuy nhiền, khi được nâng cấp lền chip lõi tứ Nvidia Tegra 3 và phát hành toàn cầu, mạng 4G LTE sẽ bị gỡ bỏ. Điều này cũng dễ hiểu bởi mạng LTE hiện chỉ phổ biến ở Bắc Mỹ và Hàn Quốc. Phiền bản toàn cầu sẽ chạy nền tảng Android 4.0 ICS và hỗ trợ mạng 3G HSPA.

Là smartphone màn hình lớn nhất của LG và cũng là đối thủ của Samsung Galaxy Note, Optimus Vu có màn hình rộng IPS tới 5 inch với độ phân giải 1024 x 768 pixel nhưng tỷ lệ màn hình là 4:3 thay vì 16:9 như đối thủ. Do đó, smartphone của LG có kiểu dáng vuông chứ không dài như Galaxy Note.

LG cũng đang khá thành công ở thị trường nội địa sau tuyền bố đã bán được hơn 5 triệu máy LTE, trong đó nổi bật là LG Optimus Vu. LG hy vọng thiết bị này sẽ tiếp tục thành công khi được phát hành toàn cầu.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh