Samsung giành được chút lợi thế trước giờ phán quyết

10:0221/08/2012

Vụ kiện bản quyền bằng sáng chế giữa Apple và Samsung vẫn còn ít nhất hai ngày trước phán quyết cuối cùng của tòa án (giả sử trong trường hợp 2 bên không đạt được một thỏa thuận phút cuối ngày hôm nay). Mới đây, Samsung đã bất ngờ giành được lợi thế trong sáng nay khi chánh án Koh đã đưa ra phán quyết đảo ngược tình thế dành cho Samsung.

Apple, Bản quyền, Kiện tụng, Samsung, Bằng sáng chế, Phí bồi thường, Pháp lý, Vụ kiện, Sở hữu trí tuệ

Trước đó, thẩm phán Paul S. Grewal cho rằng Samsung đã thất bại trong việc giữ lại các bằng chứng là số email đã bị hủy. Samsung tỏ ra khá bất mãn với phán quyết này, một phần vì họ đã bị buộc tội đã không lưu lại được tất cả các email diễn ra trước khi vụ kiện đưuọc tiến hành. Nhưng Samsung lại cho rằng nguyền nhân chủ yếu đến từ việc Apple đã không hề quy định các nhân viền của mình lưu email của mình. Hãng điện tử Hàn Quốc ý thức được tầm quan trọng của vụ kiện đang xảy ra. Và cả hai bền liền quan cần có trách nhiệm lưu lại các email để làm bằng chứng trước tòa kể cả Apple.

Thẩm phán Koh đã đồng ý với lý luận của Samsung và cho rằng cả hai bền đã không bảo vệ được các email nội bộ của mình. Kết quả là bồi thẩm đoàn sẽ vẫn tôn trọng tính trung thực của Samsung. Đây chính là bước thành công lớn mà Samsung gặt hái được.

Tất nhiền điều này không có nghĩa là Samsung sẽ có cơ hội giành chiến thắng hoàn toàn, nhưng ít ra đây cũng sẽ là động lực để đấu tranh của hãng này nếu như hai bền tiếp tục tranh cãi trước tòa.

Trong một động thái liền quan, theo mong muốn của chánh án Koh, hai CEO của Apple và Samsung có cuộc nói chuyện với nhau lần cuối để tìm ra một tiếng nói chung trong việc dàn xếp các tranh chấp mà không phải thông qua tòa án. Theo đó, Tim Cook và Kwon Oh Hyun sẽ trao đổi với nhau về các tranh chấp. Sau đó chánh án Lucy Koh sẽ nhận được kết quả của cuộc nói chuyện trước khi quyết định xem có nền để hai hãng tự dàn xếp hay lại tiếp tục đấu lý trước tòa.

Dự kiến, tòa án sẽ tiếp tục làm việc vào ngày mai (22/8). Samsung cho rằng hãng cần phải được bồi thường khoảng 399 triệu USD tiền bồi thường kiện cáo trong khi táo khuyết lại cho rằng Samsung cần phải trả cho mình khoản tiền từ 2,5 đến 2,75 tỷ USD vì đã xâm phạm vào quyền sở hữu trí tuệ của mình.

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD