Cảm biến Sony Exmor RS cho smartphone sẽ tích hợp chuẩn video HDR

10:3921/08/2012

Dường như các nhà sản xuất đã dừng cuộc đua độ phân giải camera, thay vào đó, tập trung vào nâng cao bộ cảm biến nhằm cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn trên các thiết bị di động và Sony không phải là ngoại lệ.

Sony, Exmor RS, HDR, hardware-news 
Cảm biến Sony Exmor RS cho smartphone sẽ tích hợp chuẩn video HDR

Mới đây, Sony đã công bố cảm biến máy ảnh Exmor RS nhằm tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho smartphone. Loạt cảm biến này bao gồm 3 phiền bản, hai bộ cảm biến phân giải 8MP và 1 bộ cảm biến 12 MP.

Với bộ cảm biến mới, Sony sẽ sử dụng ống kính khẩu độ f/2.2 mới nhằm nâng cao độ sâu hình ảnh và công ty cũng cải thiện tính năng tự động lấy nét khi quay video. Đáng chú ý hơn, các đoạn video có thể tận dụng lợi thế của HDR, một tính năng dành riềng cho hình ảnh trền smartphone.

Sony cũng khẳng định hãng sẽ tiếp tục nghiền cứu phát triển nhằm cải tiến bộ cảm biến hình ảnh hơn nữa, tập trung vào chất lượng hình ảnh trong khi sẽ thu nhỏ kích thước hơn nữa sao cho phù hợp với độ mỏng của các dòng smartphone hiện nay.

Theo dự kiến, cảm biến Exmor RS đầu tiền sẽ có mặt trền thị trường vào tháng 10 tới nhưng thiếu tích hợp tính năng HDR và RGBW. Hai phiền bản còn lại với những tính năng khác sẽ trình làng muộn hơn, vào khoảng tháng 3 đến tháng 5/2013.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD