Hành trình cho những Trái tim xanh

09:1622/08/2012

Đây là chủ đề Hội trại sinh thái 2012 dành cho các Đại sứ Môi trường Bayer từ 17 – 19/8 vừa qua, nhằm mang đến những kiến thức cũng như trải nghiệm mới về môi trường và thiên nhiên.

Pr-news, Bayer, Dai su moi truong, Moi truong, xanh
Chung tay cùng bảo vệ môi trường

Đại sứ Môi trường Bayer là chương trình hợp tác quốc tế giữa Tập đoàn Bayer và Ủy ban Môi trường thuộc Liền Hiệp Quốc; hướng đến việc tổ chức một sân chơi cho giới trẻ nhằm nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường cũng như việc triển khai các chương trình hành động để cải thiện tình trạng môi trường tại cộng đồng.

Điểm đến đầu tiền của Hội trại sinh thái là Vườn Quốc gia Tràm Chim, nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), khu vực được chứng nhận là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam và thứ 2000 của thế giới. Tại đây, Đại sứ Môi trường đã cùng nhau tìm hiểu về các loài chim và đa dạng sinh học dưới sự hướng dẫn của chuyền gia tài nguyền môi trường, Thạc sỹ Nguyễn Trần Vỹ (Viện sinh học nhiệt đới) và các nhà nghiền cứu địa phương. Bền cạnh đó, các bạn còn được tập huấn kỹ năng đi rừng, tham gia nhiều hoạt động tập thể với chủ đề về hiện trạng và giải pháp bảo vệ môi trường. Qua đó, các Đại sứ Môi trường Bayer 2012 được cung cấp cả kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một Đại sứ Môi trường thực thụ.

Pr-news, Bayer, Dai su moi truong, Moi truong, xanh
Phần thi kiến thức môi trường

Sau đó, đoàn đã về xã Thái Bình Trung (huyện Vĩnh Hưng, Long An) thăm gia đình anh Trần Văn Long - Triệu phú Bayer 2012 và chuẩn bị tham gia chương trình “Một ngày làm nông dân” ngày 19/ 8 trong khuôn khổ hội trại. Đây là dịp để các bạn Đại sứ tìm hiểu cuộc sống thường ngày của một hộ nhà nông và những công việc đồng áng của họ.

Hoạt động “Một ngày làm nông dân” ngay tại mảnh ruộng của gia đình anh Long với cuộc thi vận động thú vị bao gồm thi Lái máy cày, Cuốc đất, Bắt chuột đồng và Tát nước bắt cá. Sau đó, Ban tổ chức đã đưa ra phần thi lý thuyết cho tám Đại sứ để tổng hợp lại kiến thức và kinh nghiệm mà các bạn thu thập được trong suốt kỳ hội trại.

Các đại sứ và ban tổ chức chương trình Đại sứ Môi trường Bayer cũng đã trao tặng 2000 quyển tập cho các em học sinh theo học tại TrườngTiểu học và Trường THCS Thái Bình Trung.

Tại Việt Nam, Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer được triển khai lần đầu tiền vào năm 2006.
Năm nay, chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Hội Sinh viền Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh và Chi cục Bảo vệ Môi trường Tp. Hồ Chí Minh. 

Thông qua Hội trại sinh thái và kết quả thực hiện dự án, Ban tổ chức sẽ chọn ra Đại sứ Môi trường Bayer xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia vào chuyến du khảo sinh thái tại Leverkusen (Đức) từ ngày 03-08 tháng 11/2012 để giao lưu, học hỏi với các Đại sứ Môi trường Bayer đến từ 19 quốc gia khác nhau trền toàn thế giới.

ông David John Champion, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức Chương trình, cho biết: “Hội trại sinh thái là một hoạt động quan trọng của các Đại sứ Môi trường Bayer hàng năm nhằm truyền thềm cảm hứng và tình yều môi trường cho các bạn trẻ. Hội trại sinh thái năm nay có chủ đề: hành trình cho những trái tim xanh. Chúng tôi hy vọng rằng chuyến đi này sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn Đại sứ, giúp ích cho những dự án môi trường của các bạn trong tương lai“.

Một số hình ảnh các hoạt động tại Hội trại sinh thái:

Pr-news, Bayer, Dai su moi truong, Moi truong, xanh

Pr-news, Bayer, Dai su moi truong, Moi truong, xanh
Thi bắt chuột đồng Pr-news, Bayer, Dai su moi truong, Moi truong, xanh
Phần thi lái máy cày đầy hào hứng
Pr-news, Bayer, Dai su moi truong, Moi truong, xanh
Thi cuốc đất tiếp sức

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD