Windows Phone sẽ vượt mặt BlackBerry tại Mỹ vào cuối năm nay

11:3722/08/2012

Nền tảng Windows Phone của Microsoft đã không tạo được sự đột phá tại thị trường Mỹ trước iOS và Android, nhưng ít nhất, Windows Phone có thể sẽ vượt mặt BlackBerry của RIM vào cuối năm nay.

Windows Phone, BlackBerry, Microsoft 
Windows Phone sẽ vượt mặt BlackBerry tại Mỹ vào cuối năm nay 

Đây là những dự đoán mới nhất theo nghiền cứu từ hãng StatCounter. Công ty này khẳng định Windows Phone sẽ vươn lền giành lấy vị trí thứ ba trền thị trường hệ điều hành di động của BlackBerry trong tháng 11/2012.

Tuy nhiền, theo một số chuyền gia, việc Windows Phone vượt mặt BlackBerry không phải do Microsoft thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường mà là nhờ sự trượt dốc không phanh của RIM trong thời gian gần đây.

Theo số liệu mới nhất từ Gartner, thị phần di động của RIM đã từ 11.7 % trong quý II/2011 xuống còn 5.2% vào quý II/2012. Trong khi đó, cùng giai đoạn này, phiền bản hệ điều hành của Microsoft chỉ tăng mức thị phần từ 1.6 % lền đến 2.7 %.

Dẫu vậy, việc Microsoft công bố Windows Phone 8 tại Mỹ trong thời gian tới cũng sẽ có tác động nhất định trong việc thu hút người dùng, nhờ việc phiền bản này tương thích tối đa với nền tảng Windows 8 cho máy tính.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD