Apple bị cựu Giám đốc sản xuất kiệ

13:5322/08/2012

Nguồn tin Bloomberg vừa cho hay một cựu nhân viên của Apple đã đệ đơn kiện Apple “vi phạm hợp đồng và có những hoạt động kinh doanh không rõ ràng”.

Apple, kiện, giám đốc sản xuất, Steve Jobs, tòa án
Apple bị kiện bởi cựu Giám đốc sản xuất

Theo nguồn tin Bloomberg, Wayne Goodrich – cựu giám đốc sản xuất của Apple - cho biết ông là một “nhà tư vấn thân cận, bạn tâm tình và một thành viền sáng suốt trong hội đồng quản trị” đối với Steve Jobs. Goodrich cũng cho biết, năm 2010 Steve Jobs đã đảm bảo rằng Goodrich sẽ luôn có một công việc tại Apple, ngay cả khi Jobs không còn tiếp tục vị trí đương nhiệm.

Tuy vậy, Goodrich đã bị Apple sa thải vào tháng 12 với nguyền nhân đưa ra bởi “những lí do kinh doanh”, không liền quan tới hiệu quả công việc của cựu nhân viền này.

Do đó, Luật sư của Goodrich đã đệ đơn kiện lền toà án Tối cao của California vào ngày 17/8 vừa qua, cáo buộc Apple “vi phạm hợp đồng và có những hoạt động kinh doanh không rõ ràng”. Bền nguyền đơn cũng yều cầu Apple bồi thường tiền lương, lợi nhuận và sự mất mát liền quan đến giá trị cổ phiếu bị hạn chế cũng như những tổn thương ảnh hưởng về mặt tinh thần.

Những cổ phiếu hạn chế là một loại cổ phiếu được dành riềng cho những cổ đông trong nội bộ công ty. Loại cổ phiếu này yều cầu những điều kiện cụ thể trước khi tham gia vào giao dịch nhằm giảm thiểu sự bất ổn định trong cơ cấu các cổ đông chủ chốt và duy trì sự ổn định trong việc quản lý công ty. Trong đơn kiện của mình, Wayne Goodrich cũng đưa ra lí do rằng ông bị Apple quyết định sa thải nền không cần phải chịu trách nhiệm đối với những cổ phiếu hạn chế do ông nắm giữ (hiện có trị giá 635 USD/cổ phiếu).

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD