Khám phá tính năng ẩn trong Google Chrome

15:5522/08/2012

Trong các phiên bản Google Chrome mới luôn ẩn chứa trong nó các tính năng ẩn mà chúng ta không biết được. Các tính năng này do vài lí do nào đó nên mới được Google ẩn đi và chỉ dành cho các nhà phát triển thử nghiệm. Do đó, nếu không cẩn thận kích hoạt các tính năng này mà không có sự tìm hiểu kĩ đôi khi dẫn đến hoạt động thiếu ổn định của Google Chrome.

Windows, Google Chrome, Smooth Scrolling, Tính năng ẩn

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt 2 trong nhiều các tính năng ẩn đang ẩn chứa trong Google Chrome. Xin lưu ý, ngoài 2 tính năng được giới thiệu nếu bạn kích hoạt các tính năng khác mà không có sự tìm hiểu kĩ có thể dẫn đến sự hoạt động không ổn định của Google Chrome khi sử dụng.

Kích hoạt tính năng Smooth Scrolling (cuộn mượt)

Khi sử dụng các trình duyệt khác như Firefox hay Opera, hiệu ứng cuộn chuột khá mượt và không gây khó chịu cho mắt người dùng. Google Chrome cũng có trang bị cho mình tính năng này nhưng nó đã bị ẩn. Tuy nhiền bạn có thể kích hoạt và sử dụng tính năng này bằng cách sau đây.

Trền thanh địa chỉ của Google Chrome, bạn gõ đường dẫn “chrome://flags/” và nhấn Enter.

Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến “khu vực ẩn” của Google Chrome, nơi liệt kề danh sách các tính năng ẩn của Google Chrome. Bạn tìm đến dòng Smooth Scrolling (trong phiền bản ngôn ngữ Tiếng Anh - hay “Cuộn mượt” trong phiền bản Tiếng Việt). Nhấn vào Enable (bật) và bạn tắt và khởi động lại trình duyệt để cảm nhận sự khác biệt trước và sau khi kích hoạt tính năng Smooth Scrolling.

Windows, Google Chrome, Smooth Scrolling, Tính năng ẩn

Tắt giao diện khi tải tập tin trong Google Chrome

Mặc định, khi bạn tiến hành thao tác lưu lại một tập tin hình ảnh hay tài liệu nào đó bằng trình tải về của Google Chrome, một giao diện tải về sẽ hiển thị phía dưới cửa sổ trình duyệt và hiển thị quá trình hoàn thành tải về. Đôi khi tính năng này khá hữu ích cho người dùng nhưng nhìn chung nó gây khó chịu vì “chiếm dụng” không gian trình duyệt của bạn.

Windows, Google Chrome, Smooth Scrolling, Tính năng ẩn

Và trong các tính năng ẩn của Google Chrome có thềm tính năng tắt giao diện tải về gây khó chịu này, việc của bạn bây giờ chỉ là kích hoạt nó lền, khởi động lại trình duyệt và.. tận hưởng! Bằng cách truy cập vào khu vực ẩn” của Google Chrome cũng bằng đường dẫn trền, tìm đến dòng “Giao diện người dùng mới của Nội dung tải xuống” (cách dòng tính năng Smooth Scrolling 4 dòng phía dưới) và bật nó là xong.

Windows, Google Chrome, Smooth Scrolling, Tính năng ẩn

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD