Glacier - Dịch vụ lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp giá rẻ

08:4723/08/2012

Amazon đang hoàn thiện hơn gói dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp của mình với việc tung ra gói dịch vụ chuyên để lưu trữ (archive) dữ liệu, có tên gọi Glacier.

Amazon, Dịch vụ lưu trữ, Giá rẻ, Dịch vụ mới, Glacier
"Tảng băng" mới của Amazon sẽ có giá rất rẻ, vô cùng cạnh tranh.

Gói dịch vụ này sẽ nhắm vào các khách hàng có doanh nghiệp lớn và các công ty nhỏ có nhu cầu lưu trữ một lượng dữ liệu lớn trong khoảng thời gian dài. Dịch vụ này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với dịch vụ lưu trữ phổ thông S3 của Amazon. Với những người dùng số lượng lớn tới hàng Terabyte, mức giá sẽ chỉ còn vài cent cho mỗi Gigabyte một tháng.

Glacier không phải là dịch vụ lưu trữ dễ dàng để sử dụng cho những công việc hàng ngày. Mục đích của nó chủ yếu là để lưu trữ thông tin lâu dài. Điều tuyệt vời của dịch vụ này là cho dù giá rẻ, nhưng hệ thống bảo mật dữ liệu cũng rất cao. Amazon cam kết rằng dữ liệu sẽ được mã hóa 2 chiều sử dụng chuẩn 256-bit AES, đồng thời tích hợp hệ thống quản lý truy cập cao cấp. Bền cạnh đó, khách hàng Glacier có thể dễ dàng chuyển đổi qua gói dịch vụ S3 bất kể lúc nào.

Amazon nhấn mạnh một điều rằng vì Glacier là sẽ tập trung vào mục đích lưu trữ. Do đó, người tiều dùng sẽ không thể truy cập và sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng, thường xuyền như gói dịch vụ S3. Những người dùng này tải về quá 5% trong tổng số dữ liệu lưu trữ cho mỗi tháng, sẽ phải chịu một mức phí là 1 cent cho mỗi Gigabyte.

 Theo GenK





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD