LG bắt đầu sản xuất màn hình 4-inch cho iPhone 5

14:5723/08/2012

Theo thông tin mới từ Reuters, nhà sản xuất Hàn Quốc LG đang bắt đầu sản xuất hàng loạt loại màn hình sử dụng công nghệ “in-cell” mới, được cho là sẽ ứng dụng trên thế hệ iPhone 5 của Apple.

LG, iPhone 5 
LG bắt đầu sản xuất màn hình 4-inch cho iPhone 5

ông Han Sang-beom, giám đốc điều hành của LG Display cho biết: “LG đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt và chúng tôi kỳ vọng sẽ không có một sự gián đoạn nào về nguồn cung”.

LG Display cùng với Samsung là hai nhà cung cấp màn hình chính thức cho các sản phẩm của Apple như iPhone và iPad. Và nếu đúng theo thông báo này, LG sẽ phải tích cực hơn nữa nhằm bắt kịp thời điểm Apple ra mắt iPhone 5 vào tháng 9 tới.

Tuy nhiền, cũng có thông tin cho rằng SharpToshiba cũng sản xuất màn hình cho iPhone 5. Theo một số nhà phân tích, điều này cũng dễ hiểu bởi Apple hay bất kỳ nhà sản xuất lớn nào đều cần phải bắt tay hợp tác với nhiều đối tác, nhằm tránh trường hợp lệ thuộc vào một nhà sản xuất nhất định.

Màn hình iPhone 5 nhiều khả năng sẽ có kích cỡ lớn 4 inch, bứt phá khỏi con số 3.5 inch truyền thống và sử dụng công nghệ mới có tền gọi in-cell, kết hợp cả công nghệ LTPS, TFT và LCD.

Thông thường, các màn hình smartphone hiện nay, bao gồm cả màn hình iPhone 4S đều có lớp kính tách biệt giữa lớp cảm ứng và màn hình LCD. Trong khi đó, công nghệ in-cell sẽ tích hợp tấm cảm ứng vào màn hình LCD thành một lớp duy nhất, loại bỏ đi lớp kính ở giữa, từ đó giảm độ mỏng đáng kể.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD