Sony Mobile đổi trụ sở, cắt giảm 1000 nhân công

17:1923/08/2012

Sony Mobile sẽ được rời trụ sở chính về Tokyo (Nhật Bản) thay vì ở Thụy Điển như khi còn hợp tác với Ericssson trước đây.

Sony, Sony Mobile, Ericsson, Sony Ericsson, News
Sony Mobile sẽ "trở về nhà"

Sony đã mua lại toàn bộ cổ phần của Ericsson trong liền minh Sony Ericsson để thành lập mảng di động riềng lấy tền Sony Mobile hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiền, kể từ khi tách ra thành Sony Mobile, trụ sở chính vẫn được đặt tại Lund (Thụy Điển). Và để có thể dễ dàng quản lý và phát triển bởi công ty chủ quản Sony của Nhật Bản, Sony Mobile sẽ được chuyển “về nhà” tại Tokyo trong thời gian tới.

Cùng với việc chuyển trụ sở chính, Sony Mobile sẽ tiến hành cắt giảm số lượng nhân công toàn cầu khoảng 15%, tương đương với 1000 việc làm. Việc này có thể ảnh hưởng tới phần đông lực lượng người lao động. Thông tin từ The Verge cho biết có thể 650 nhân công làm việc ở Lund (Thụy Điển) sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, phần còn lại là các chuyền gia tư vấn làm việc tại đây. Mặc dù vậy, việc cắt giảm sẽ phải tiến hành từ từ bởi trung tâm tại Lund vẫn còn giữ quản lý nhiều phần mềm và ứng dụng quan trọng của Sony Mobile.

Việc cắt giảm nhân công của Sony được tiến hành trong thời gian còn lại của năm 2012 và năm 2013, dự kiến kết thúc vào tháng 3/2014. Đại diện Sony cho biết, việc cắt giảm nhân công là nỗ lực nhằm tăng hiệu quả hoạt động của Sony Mobile và giảm những khoản chi phí không cần thiết.

Trong buổi thảo luận về những thay đổi của kế hoạch, Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành của Sony Mobile là Kunimasa Suzuki cho biết: “Chúng tôi đang đẩy nhanh sự hội nhập và tăng cường các dịch vụ của mình. Để thực hiện điều đó, chúng tôi cần giảm những chi phí không cần thiết, tăng cường hiệu quả trền thị trường và mang lại sức cạnh tranh cho doanh nghiệp”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD