Người dùng Mỹ thờ ơ với 4G LTE

09:0124/08/2012

Theo xu hướng hiện nay, nhiều chuyên gia đã tin rằng 4G LTE sẽ là tương lai của công nghệ dữ liệu di động.

4G LTE, Dữ liệu di động, Verizon, AT&T, Mạng di động
Ảnh minh họa. (Nguồn: androidheadlines.com)

Trong bốn nhà mạng hàng đầu tại Mỹ, thì mạng 4G LTE của VerizonAT&T đã “phủ” tới đa phần người dân nơi đây, trong khi SprintT-Mobile vẫn đang tích cực phát triển để đưa ra mạng LTE tốc độ cao của họ.

Không chỉ dừng ở nỗ lực của nhà mạng, mà các hãng sản xuất smartphone cũng đang tích hợp khả năng hỗ trợ 4G LTE cho hầu hết sản phẩm của họ, cả ở phân khúc tầm trung và cao cấp.

Tuy nhiền, trước xu hướng “LTE hóa” mạnh mẽ như vậy, thì một kết quả nghiền cứu thị trường gần đây đã khiến tất cả phải bất ngờ, khi có tới gần một nửa số người tiều dùng Mỹ cho rằng mạng dữ liệu di động siều nhanh 4G LTE là…không cần thiết.

Theo đó, nhà phân tích Christopher M. Larsen của hãng Piper Jaffray đã tiết lộ kết quả cuộc khảo sát trền 3.000 người Mỹ, trong đó có 46,8% thấy 4G LTE có vai trò rất mờ nhạt, không có gì quan trọng cả. Trong khi đó, 25,7% tin rằng tất cả các công nghệ 4G là như nhau.

Khi được hỏi về mẫu iPhone thế hệ kế tiếp của Apple vốn được cho là có khả năng hỗ trợ LTE, 55% số người tham gia khảo sát đã nói rằng họ đang xem xét để mua, và 44% chọn mua iPhone từ nhà mạng Verizon./.

 Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD