iPhone đứng thứ 7 trong thị trường smartphone Trung Quốc

16:2424/08/2012

Mặc dù Trung Quốc vốn là một thì trường lớn của Apple, iPhone có vẻ như vẫn chưa thể hoàn toàn thâm nhập và có chỗ đứng trong thị trường này do giá quá cao.

iPhone, smartphone, Trung Quốc, iPad, Apple, Samsung, Nokia, Lenovo
iPhone chỉ đứng thứ 7 trong thị trường tiều thụ smartphone của Trung Quốc

Theo một thống kề mới đây của các nhà phân tích IHS, iPhone chỉ đứng thứ 7 trong số các smartphone được ưa chuộng nhất của thị trường Trung Quốc. Mặc dù các sản phẩm khác của Apple như iPad, iPod được tiều thụ với một lượng khá lớn tại Trung Quốc, iPhone dường như gặp phải một vài chướng ngại. Theo các nhà phân tích, sở dĩ iPhone không cạnh tranh được tại thị trường Trung Quốc là bởi vì sản phẩm này không tuân thủ những quy định kiểm soát và hoạt động công nghệ 3G tại nước này và giá thành quá cao.

Cũng theo thống kề này, trong 6 tháng đầu năm 2011, Apple đã bán ra 5.2 triệu iPhone, chiếm 7.5% thị trường tiều thụ smartphone Trung Quốc, đứng sau Lenovo, Coolpad, Huawei, Nokia, ZTESamsung. Trong đó Samsung dẫn đầu thị trường với 20.8% thị phần tổng lượng smartphone tiều thụ.

Ngoài ra, thị trường smartphone Trung Quốc cũng cho thấy sự bùng nổ rõ rệt. Trong năm 2011, tổng lượng smartphone bán ra tại thị trường này là 67 triệu thiết bị. Trong khi đó, con số này của năm 2012 được ước tính vào khoảng không dưới 160 triệu smartphone.

Để có thể chiếm lĩnh được thị trường đầy tiềm năng này, trong tương lai Apple phải đối mặt với những thách thức không nhỏ giải quyết vấn đề liền quan đến hàng rào công nghệ và chi phí thiết bị.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh