2013: LG sản xuất đại trà màn hình OLED dẻo

16:2924/08/2012

LG đang tiến hành xây dựng kế hoạch để có thể bắt đầu sản xuất màn hình OLED dẻo với số lượng lớn vào năm sau (2013).

HDTV, OLED, LG, OLED deo, man hinh quang dien huu co, Apple, LG Display, LGD, OLED dẻo, màn hình quang điện hữu cơ
ePaper của LG

LGD (LG Display) là công ty được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn để thực hiện dự án phát triển màn hình OLED dẻo đặc biệt với kích cỡ lớn (60 inch). Do vậy, kế hoạch sản xuất màn hình OLED dẻo với số lượng lớn trong thời gian này của hãng thực sự là dấu ấn mạnh tác động lền các đối thủ.

Vào tháng Giềng (2012), LGD cho biết sẽ tiến hành thí nghiệm dòng sản phẩm mới này trong Quý III cùng năm và chính thức đưa vào hoạt động vào cuối năm. Sau đó, Công ty cũng phải cần ít nhất từ 1 đến 2 năm phát triển và thẩm định trước khi sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiền, khoảng thời gian thẩm định dường như đã được rút ngắn khi Giám đốc điều hành LG Display Han Sang-beom cho biết LGD đã có kế hoạch sản xuất hàng loạt các loại màn hình OLED dẻo vào cuối năm sau (2013).

Dù không hề nhắc tới bất kỳ đơn đặt hàng nào từ đối tác song theo các nhà phân tích thì rõ ràng kế hoạch này chủ yếu đáp ứng nhu cầu màn hình khá lớn của Apple vì thật khó để cho LGD có thể nhảy một bước lớn trong công nghệ này mà không có sự cam kết từ Apple (khách hàng mua màn hình với số lượng lớn nhất). Nhưng sự gấp gáp có thể khiến LG không đáp ứng được nhu cầu của Apple như công suất dự kiến ban đầu.

Hiện các nhà sản xuất truyền hình đang cố gắng tạo ra các màn hình OLED mỏng hơn và sáng hơn nhằm thu được nhiều lợi nhuận hơn trong bối cảnh tăng trưởng ì ạch của các màn hình phẳng thông thường. Vì thế, LGD sẽ đầu tư tiếp 4 nghìn tỷ Won vào cuối năm nay như một cách khởi động sớm dự án mặc dù khả năng hồi phục kinh tế đang diễn ra rất chậm chạp và khó khăn. Theo ông Han, việc sản xuất màn hình OLED dẻo cho Apple đã tạo thềm nhiều động lực giúp LGD có thể ổn định số lượng màn hình OLED kích thước lớn dành cho HDTV. “Chúng tôi tin tưởng có thể sản xuất OLED TV đại trà trong thời gian sớm nhất. Mọi nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng sản xuất sẽ được tăng cường để có thể ra mắt vào nửa cuối năm 2013”, ông Han nói.

Cùng với đó, LGD đang xem xét khả năng đặt nhà máy sản xuất màn hình OLED tại miền nam Trung Quốc và đầu tư trong dự án màn hình phẳng thế hệ 11 nhằm đáp ứng nhu cầu về truyền OLED kích thước lớn lẫn siều nét (UD).

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD