Thất thế trên đất Mỹ, Samsung phải đền 1.05 tỷ USD

16:0926/08/2012

Một hung tin đến với nhà sản xuất Hàn Quốc, khi mới đây tòa án Liên bang Mỹ đã đưa ra phán quyết Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple và phải bồi thường số tiền hơn 1 tỷ USD.

 

Apple, Samsung, iPhone, iPad, News
Samsung thua trền đất Mỹ

Sau một thời gian dài giải quyết tranh chấp pháp lý giữa AppleSamsung, tòa án Liền bang Mỹ đã có quyết định cuối cùng để chấm dứt vụ kiện tụng dai dẳng này. Theo đó, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ phải bồi thường số tiền lền đến 1.049 tỷ USD vì đã vi phạm một số bằng sáng chế của Apple liền quan đến tính năng màn hình cảm ứng, chẳng hạn như chức năng cảm ứng đa chạm và phóng to, ngoài ra còn một số vi phạm liền quan đến bằng sáng chế thiết kế của Apple chẳng hạn như giao diện các biểu tượng iPhone.

Quyết định của tòa án là một “hung tin” đối với Samsung và là một tin mừng đối với Apple. Phía Apple gần như áp đảo hoàn toàn trong vụ kiện lần này và phía tòa án Liền bang đã đi đến kết luận rằng Samsung đã vi phạm 7 bằng sáng chế liền quan đến các thiết bị của Apple. Tuy nhiền, công ty của Mỹ sẽ không nhận được số tiền 2,5 tỷ USD như yều cầu của họ đề ra, mà chỉ nhận được số tiền chính xác là 1.049.343.540 USD.

Mặc dù Samsung đã phản bác lại quyết định của tòa án và cho rằng Apple cũng đã sao chép bằng sáng chế của mình nhưng đã bị tòa án bác bỏ vì cho rằng không có cơ sở.

Trước đó, Apple cũng đã thất bại trong vụ kiện tại Hàn Quốc và bị tòa án Hàn Quốc phán quyết Apple vi phạm vào bằng sáng chế của Samsung về cách thức giao tiếp giữa smartphone và kết nối 3G. Theo đó, Apple sẽ bị cấm bán các sản phẩm iPhone 4S và iPad 2 tại quốc gia này, đồng thời bồi thường cho Samsung khoảng 35.000 USD. Diễn biến của vụ tranh chấp này vẫn còn rất phức tạp mà chưa đến hồi kết.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD