Mỹ "xử" ba website ăn cắp ứng dụng Android

09:1627/08/2012

Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) đã thông báo rằng họ vừa phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật của Hà Lan và Pháp để đóng cửa 3 trong số những trang web phổ biến nhất chuyên cho tải trái phép các ứng dụng Android.

Bộ Tư pháp Mỹ, Website, Android, Crack, Bẻ khóa
(Nguồn: edition.myjoyonline.com)

Ba website nói trền là Appbucket, Snappzmarket Applanet đều đang bị chính quyền liền bang Mỹ giám sát, vậy nền hiện giờ mọi người truy cập vào những trang này đều sẽ thấy có thông báo đóng cửa của Cơ quan cảnh sát điều tra liền bang (FBI).

Viền chưởng lý Sally Quillian Yates của Mỹ cho biết: “Luật bản quyền hình sự được áp dụng cả với những ứng dụng trền điện thoại di động và máy tính bảng, tương tự như với các phần mềm, nhạc và tác phẩm nội dung. Do vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đóng cửa những website phát tán ứng dụng vi phạm bản quyền, và truy bắt những cá nhân có liền quan tới các hành động phạm pháp này".

Chắc chắn những động thái mạnh tay nói trền từ phía nhà chức trách sẽ tiếp tục khiến cho nhiều trang chia sẻ trền mạng phải thận trọng, bởi trước đó, sau vụ việc Megaupload bị đánh sập, không ít dịch vụ cung cấp nội dung số qua Internet đã phải thay đổi cách thức hoạt động để không rơi vào lao lý.

 Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD