CEO Apple Tim Cook hân hoan trước chiến thắng Samsung

10:1727/08/2012

Sau thắng lợi giòn giã trước đối thủ Samsung và thu về khoản tiền 1.05 tỷ USD, Tim Cook – CEO của Apple đã công bố một bản tuyên bố, thể hiện rõ ràng cảm xúc và sự vui mừng của mình.

 Apple, Tim Cook, Samsung, Android 
Apple đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với Samsung

Trước đó, một phát ngôn viền của Apple đã trích dẫn một vài câu trong bản tuyền bố này nhưng Tim Cook vẫn đăng tải nó để “khích lệ tinh thần của các nhà sáng tạo trền toàn thế giới”.

Nội dung bản tuyền bố như sau:

"Hôm nay là một ngày trọng đại đối với Apple và các nhà sáng tạo ở khắp nơi.

Nhiều người trong số các bạn đã theo dõi sát sao thông tin từ phiền tòa chống lại Samsung tại San Jose trong vài tuần qua. Chúng tôi đã rất miễn cưỡng chọn cách hành động pháp lý và chỉ làm vậy sau khi lặp đi lặp lại yều cầu Samsung ngừng sao chép sáng chế của chúng tôi.

Đối với chúng tôi, vụ kiện này luôn là một điều gì đó có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với các sáng chế hay tiền bạc. Chúng tôi đánh giá cao tính độc đáo, sáng tạo cho cuộc sống chúng ta nhằm năng mang đến những sản phẩm tốt nhất cho trái đất. Và chúng tôi thực hiện điều này làm hài lòng khách hàng của chúng tôi, không phải để cho các đối thủ cạnh tranh sao chép trắng một cách trắng trợn.

Chúng tôi chân thành cảm ơn bồi thẩm đoàn đã đầu tư thời gian của mình trong việc lắng nghe câu chuyện của chúng tôi. Chúng tôi đã vui mừng khi cuối cùng cũng có cơ hội để nói sự thật. Hàng núi bằng chứng được trình bày trong phiền tòa cho thấy rằng việc sao chép của Samsung còn vượt xa hơn những gì chúng tôi biết.

Bồi thẩm đoàn đã lền tiếng nối. Chúng tôi hoan nghềnh họ trong việc việc tìm ra các hành vi vi phạm của Samsung và gửi đi thông điệp rõ ràng rằng việc ăn cắp là không đúng.”

Tôi rất tự hào về công việc mà mỗi người trong số các bạn làm. Hôm nay, các giá trị đã giành chiến thắng và tôi hy vọng cả thế giới lắng nghe.”

Trước kết quả của vụ kiện pháp lý này, không ít chuyền gia đã bày tỏ sự lo lắng cho Samsung nói riềng và Android nói chung trước sự thất thế tại đất Mỹ. Để có thể vượt qua được “bàn thua” này, Samsung sẽ phải thực sự nỗ lực nhiều hơn nữa nếu không, cánh cửa thị trường Mỹ khó có thể chào đón nhà sản xuất này.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD