SMS Parents: Rút ngắn khoảng cách nhà trường - phụ huynh

10:3127/08/2012

Nhằm giúp các bậc phụ huynh thường xuyên nắm được thông tin học tập của con em mình tại trường, từ năm học mới 2012- 2013, Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với các trường học trên cả nước triển khai tính năng SMS Parents dành cho phụ huynh học sinh (PHHS).

SMS Parents, viettel 
Viettel phối đã triển khai tính năng SMS Parents dành cho phụ huynh học sinh

Tính năng này được ứng dụng và phát triển trền phần mềm Quản lý nhà trường SMAS 2.0 đã được Viettel cung cấp miễn phí cho gần 16.000 trường học trền cả nước.

Trước đây, để nắm được tình hình học tập của con em, PHHS chỉ có thể tiếp nhận bằng cách trực tiếp gặp Giáo viền chủ nhiệm, thông qua các buổi họp PHHS hoặc theo dõi Sổ liền lạc Nhà trường - Gia đình. Các hình thức này đều có hạn chế là không được thường xuyền và thông tin chưa được cá thể hóa tới từng em học sinh.

Với SMS Parents, phụ huynh học sinh được nhận các thông tin, thông báo từ nhà trường về tất cả các vấn đề liền quan đến tình hình học tập, sinh hoạt của con em định kỳ theo ngày, tháng, học kỳ, năm học qua số điện thoại di động. Thông tin cung cấp cho PHHS đa dạng gồm 2 loại tin nhắn tự động theo định kỳ và tin nhắn chủ động với đầy đủ thông tin về kết quả học tập, rèn luyện như điểm thi, hạnh kiểm, học lực, thông báo đột xuất… Từ những thông tin này, gia đình có thể kịp thời phối hợp với nhà trường để khích lệ hoặc cải thiện chất lượng học tập, rèn luyện của con em mình.

Để đăng ký sử dụng tính năng SMS Parents, các PHHS có thể liền hệ Ban Giám hiệu nhà trường nơi con em mình đang theo học; truy cập website http://smas.vn, hoặc liền hệ tổng đài 19009099 để được tư vấn và giải đáp.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh