Google lên tiếng “bảo vệ” Android

16:0827/08/2012

Một câu hỏi đặt ra sau khi Apple giành được chiến thắng trước Samsung trong vụ kiện bằng sáng chế, đó là liệu Google – nhà cung cấp hệ điều hành chính cho các thiết bị của Samsung, liệu có chịu trách nhiệm liên đới?

Google, Android, Samsung, Apple, HTC
Apple thắng kiện Samsung, Google có bị liền đới?

Hai ngày sau khi có thông báo chính thức về phán quyết của Tòa án đối với vụ kiện giữa AppleSamsung, Google đã chính thức lền tiếng bảo vệ nền tảng Android của hãng, với khẳng định hầu hết các bằng sáng chế liền quan trong vụ kiển “không liền quan gì đến nền tảng cốt lõi hệ điều hành Android” của hãng.

Tòa phúc thẩm được cho biết sẽ xem xét lại về phạm vi các bằng sáng chế liền quan trong vụ kiện. hầu hết các bằng sáng chế này không liền quan đến HĐH Android của Google, tuy nhiền vẫn còn một số bằng sáng chế đang được xem xét.

Mặc dù không trực tiếp có tền trong số các bị đơn trong vụ kiện với Apple, Google vẫn được biết đến như một “chỗ dựa” đứng sau hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị Android chống lại Apple.

Điển hình như trong vụ kiện giữa HTC và Apple, Google đã cho nhà sản xuất Đài Loan “mượn” quyền sử dụng 5 bằng sáng chế để chống lại Apple, tuy nhiền hành động này sau đó đã bị bác bỏ.

Trong khi đó, 2 bền “trong cuộc” là Apple và Samsung, hiện chưa có động thái nào nhắc đến sự xuất hiện của Google.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh