Nội dung cho SmartTV ngày càng phong phú

16:3527/08/2012

Nhằm “lôi kéo” nhiều hơn khách hàng về phía mình, nhiều nhà sản xuất SmartTV đã có ý định liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nhằm cung cấp nhiều nội dung truyền hình hơn cho dòng sản phẩm này.

HDTV, Samsung, Smart TV, phat trien noi dung cho Smart TV, dich vu vien thong, truyen hinh phan cung, dịch vụ viễn thông, truyền hình phần cứng, phát triển nội dung cho SmartTV
Người dung háo hức với các ứng dụng thông minh của SmartTV

SmartTV đang dần trở thành tiều chí và xu hướng xem truyền hình mới, chính vì thế việc tập trung phát triển nhiều nội dung và ứng dụng hơn cho chúng luôn được các hãng sản xuất xem xét. Trong đó, việc phát triển nội dung phong phú cho dòng sản phẩm này được chú trọng hơn cả. Xu hướng này đang được đặc biệt quan tâm tại thị trường châu á, khi các nhà sản xuất HDTV nhận thấy rằng người tiều dùng luôn muốn có thể chia sẻ mọi thông tin, truy cập nhiều ứng dụng thông minh và muốn trải nhiệm nhiều hơn nữa bằng chính những thiết bị điện tử mà họ có.

Theo nguồn tin công nghiệp, hiện nay một số nhà sản xuất thiết bị TV (phần cứng) đã bắt tay hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nhằm cung cấp nhiều nội dung giải trí hơn cho SmartTV với mong muốn vượt qua cả truyền hình cáp truyền thống lẫn truyền hình kỹ thuật số hiện nay. Sự hợp tác này sẽ đem lại lợi nhuận cho cả 2 nhà đầu tư khi doanh số SmartTV tăng lền đồng nghĩa là các chương trình truyền hình sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Vì thế, cả hai cùng cố gắng phát triển những thiết bị có thể kết nối không dây cho phép người dùng tiếp cận dễ dàng với nền tảng nội dung số. Và rất có thể họ sẽ đưa ra thị trường “khái niệm thông minh” mới cho chính sản phẩm của mình giống như những gì điện thoại thông minh đã làm được .

Nguồn tin này cũng cho biết Samsung đã bắt đầu phát triển ý định này, bắt tay với một công ty cung cấp dịch vụ viễn thông và không loại trừ tiếp theo sẽ là những nhà sản xuất TV danh tiếng khác. Tại Trung Quốc, cũng đã có nhiều nhà sản xuất thiết bị truyền hình quan tâm nhiều hơn đến xu hướng này.

Mai Hạ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh