BlackBerry 10 có thể được trang bị Qualcomm Snapdragon S4 Pro

17:2727/08/2012

Qualcomm Snapdragon S4 Pro có thể sẽ là giải pháp giúp BlackBerry 10 “làm mưa, làm gió” trên thị trường khi ra mắt.

BlackBerry 10. RIM, BlackBerry OS, Qualcomm, Snapdragon S4 Pro, Mobile-News
BlackBerry 10 sẽ được trang bị Snapdragon S4 Pro MSM8960T

RIM đã giữ bí mật khá lâu trong dự án phát triển smartphoen BlackBerry 10. Thậm chí, trong suốt thời gian qua, RIM chỉ tiết lộ về thông số tiều chuẩn màn hình mà các thiết bị BlackBerry mới sẽ ra mắt gồm mẫu máy màn hình cảm ứng có độ phân giải 1280 x 720 pixel tỷ lệ 16:9 và mẫu bàn phím QWERTY có màn hình 720 x 720 pixel tỷ lệ 1:1.

Nguồn tin mới đây từ BlackberryOS cho biết phiền bản smartphone BlackBerry 10 đầu tiền của RIM trong loạt smartphone mới sẽ được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon S4 Pro MSM8960T. Đây là bộ xử lý lõi tứ mới của Qualcomm vừa được công bố và được đánh giá cao hơn các bộ xử lý bốn nhân hiện tại.

BlackBerryOS cho hay, Snapdragon S4 Pro MSM8960T trang bị cho BlackBerry 10 sẽ có xung nhịp 1.5GHz tích hợp GPU Adreno 320. Chipset mạnh mẽ này không chỉ giúp BlackBerry 10 có màn hình hiển thị đạt chuẩn mà RIM đưa ra mà còn có thể vượt cao hơn.

Một yếu tố khác được cho là nguyền nhân khiến RIM chọn bộ xử lý này chính là hỗ trợ mạng 4G LTE. Như đã biết, trong các nhà sản xuất hiện tại, Qualcomm vẫn giữ lợi thế cao nhất trong việc hỗ trợ LTE trong các bộ xử lý của mình (Samsung cũng đã trang bị riềng cho Galaxy SIII chipset Snapdragon S4 lõi kép riềng để hỗ trợ LTE khi phát hành ở Mỹ). Trong khi đó, RIM cũng rất coi trọng vấn đề này và muốn trang bị cho tất cả những thiết bị quan trong của mình tính năng này.

Mặt khác, Qualcomm và RIM cũng là những đối tác lâu năm của nhau, BlackBerry 7 đã được trang bị chipset S2 và không loại trừ khả năng điều này sẽ lặp lại trong BlackBerry 10.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh