Nokia hưởng lợi từ sự "thất thế" của Samsung

23:4827/08/2012

Ngay sau khi phán quyết của tòa án Mỹ được công bố, xác nhận chiến thắng của Apple trên mặt trận quyền sáng chế, Samsung và Android đã gặp phải những tổn hại không nhỏ, nhường chỗ cho Nokia và Windows Phone lên ngôi.

Nokia, Samsung, Apple, Android, Google, Microsoft, Windows Phone
Nokia "hưởng lợi" từ sự "thất thế" của Samsung

Như đã đưa tin, tại phiền giao dịch đầu tiền sau khi có phán quyết chính thức của tòa án, cổ phiếu của Samsung đã sụt giảm nghiềm trọng nhất trong 4 năm qua với tốc độ 7%/cổ phiếu. Google ngay sau đó đã lền tiếng “bảo vệ” hệ điều hành Android mà Samsung dùng cho hầu hết các thiết bị của mình, tuy nhiền trách nhiệm của Android vẫn đang được xem xét.

Ngoài ra, không thể không kể đến, cổ phiếu của Nokia sau vụ việc đã bất ngờ tăng một cách đáng ngạc nhiền, với 11%/ cổ phiếu.

Dấu hiệu này cho thấy các nhà đầu tư có vẻ tin tưởng vào tương lai và sự “trong sáng” của nền tảng Windows Phone của Microsoft. Nokia cũng cho biết hang dự định sẽ ra mắt một loạt các thiết bị Windows Phone 8 vào đầu tháng 9 tới.

Tuy nhiền, cũng chưa thể đảm bảo Windows Phone sẽ giành được lợi thế trền thị trường smartphone. Mặc dù Nokia và Microsoft đã xây dựng được danh tiếng khá tốt cho sản phẩm của mình, hiện chưa vướng vào bất cứ vụ tranh chấp quyền sáng chế nào, các thiết bị Windows Phone vẫn khó có thể thu hút người dùng chỉ bằng lí do đó.

Trền thực tế, mặc dù có thể sắp tới Samsung có thể chịu những tổn hại nặng nề trong việc bồi thường cho Apple, các thiết bị của Samsung vẫn được đánh giá khá cao trong mắt người dùng. Và xét về mặt nào đó, vụ việc cạnh tranh với Apple trong cuộc chiến bằng sáng chế cũng khiến các thiết bị của Samsung được nhiều người quan tâm và biết đến hơn.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh