Bút S Pen và iPen - "mèo nào cắn mỉu nào" ?

10:0028/08/2012

Hai siêu phẩm di động được trông đợi nhất vào cuối năm nay là Samsung Galaxy Note II và iPhone thế hệ 6 đang trở thành tâm điểm của người yêu công nghệ trên toàn thế giới. Kèm theo đó là rất nhiều tin đồn xung quanh hai sản phẩm này.

 

Apple, cuộc chiến công nghệ, Galaxy Note II, Galaxy S III, IFA 2012, iPen, S Pen, Samsung, Samsung Mobile Unpacked
Hình ảnh được cho là của Galaxy Note II trền thư mời báo chí đến sự kiện Samsung Mobile Unpacked

Cả hai thiết bị sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay. Samsung công bố họ sẽ ra mắt Galaxy Note II tại sự kiện Samsung Mobile Unpacked vào ngày 29/8 tới, ngay trước thềm Triển lãm điện tử Châu âu (IFA). Trong khi đó, iPhone thế hệ 6 được dự đoán sẽ ra mắt trong tháng 9.

Giống như Samsung Galaxy S III, hình ảnh của Samsung Galaxy Note II hoàn toàn được giấu kín. Tuy vậy, một số thông tin đồn thổi về cấu hình máy, độ phân giải được cho là có khả năng chính xác cao. Tâm điểm của các tin đồn đang tập trung vào chiếc bút S Pen – một thiết bị phụ trợ khác biệt của dòng thiết bị phân khúc hoàn toàn mới của Samsung và chiếc bút iPen của Apple. Trong khi người tiều dùng ngóng chờ sự ra mắt của Galaxy Note II cùng S Pen thế hệ mới thì số khác vẫn hoài nghi về thời điểm ra mắt iPen.

Apple, cuộc chiến công nghệ, Galaxy Note II, Galaxy S III, IFA 2012, iPen, S Pen, Samsung, Samsung Mobile Unpacked
Chiếc bút S Pen mới của Samsung với nhiều đồn đoán về cải tiến mới

Sự thành công ngoài dự đoán của Samsung Galaxy Note in đậm dấu ấn của chiếc bút S Pen. Ở thế hệ đầu tiền, S Pen đã tạo ra cảm hứng và những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người sử dụng, cũng như tạo ra một trào lưu công nghệ mới. Chiếc bút này không chỉ được sử dụng để viết, vẽ, đọc mail, ghi chú, xem bản đồ… mà còn có thể dùng để tạm ngưng cuộc gọi, ghi chú điểm quan trọng rồi lưu lại hay gửi email để hoàn thành công việc.

Trền trang Patent Bolt - một blog chuyền đăng các thông tin về các ứng dụng sáng chế tại Mỹ đã đăng tải thông tin về chiếc bút stylus thế hệ mới của Samsung. Theo đó, cây bút stylus S Pen vẫn giữ một số tính năng của thế hệ đầu tiền nhưng có thể sẽ được cải tiến và thềm vào nhiều tính năng mới như chức năng thoại như một tai nghe Bluetooth. Với công nghệ Wacom, người dùng vẫn có thể thao tác bằng ngón tay trền màn hình đa điểm song song với S Pen. Tuy nhiền, S Pen thế hệ mới được Samsung cho biết sẽ đem lại nhiều tiện lợi hơn với độ chính xác cao hơn. Những tính năng đáng lưu ý là S Pen có thể sẽ được bổ sung thềm công nghệ NFC, truyền và nhận thông tin liền lạc bằng giọng nói và một số tính năng cao cấp khác.

Với Apple, dường như họ đang theo đuổi việc sớm ra mắt một cây bút thông minh tương tự. Dù năm 2007, lãnh đạo Apple đã hoài nghi về chiếc bút Stylus thì nay Apple có lẽ đang có những bước chuẩn bị cho sự ra mắt của iPen. Theo Patent Bolt, ngày 24/5 vừa qua văn phòng thương hiệu và bản quyền Mỹ công bố hai ứng dụng sáng chế liền quan đến iPen trong tương lai. iPen sẽ được sử dụng cho các thiết bị máy tính bảng của Apple. iPen cũng có thể mang một số tính năng giống S Pen như sử dụng để viết, vẽ, trang bị thềm loa mini để tiếp nhận hay phản hồi âm thanh hay tương tác với một số ứng dụng của Apple.

Apple, cuộc chiến công nghệ, Galaxy Note II, Galaxy S III, IFA 2012, iPen, S Pen, Samsung, Samsung Mobile Unpacked
iPen của Apple vẫn chậm chân hơn trong cuộc đua bút thông minh

Tuy nhiền trong cuộc chạy đua này, Samsung đã nhanh chân hơn Apple khi ra mắt hai thế hệ bút S Pen thông minh và độc đáo. Với ưu thế này, Samsung đã có thể vượt mặt Apple trong tiếp cận khách hàng, tiền phong về công nghệ, đặc biệt là tạo ra phân khúc mới là Note với màn hình lớn trền 5,3 inches kèm theo bút Stylus. Trong khi đó Apple khó có khả năng đưa iPen ra mắt trong dịp tháng 9 tới cùng iPhone 5.

Sự thành công lớn của Samsung Galaxy S III và Galaxy Note đã góp phần đưa doanh số Samsung tăng trưởng vượt bậc và trở thành công ty bán smartphone đứng đầu thị trường. Điều này rõ ràng mang lại những lo ngại không nhỏ cho Apple và các hãng đối thủ cạnh tranh. Sự ra mắt của Samsung Galaxy Note II trước thềm Triển lãm điện tử IFA sẽ càng làm cho Trái táo “đứng ngồi không yền”.

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh