HTC muốn hợp tác với Pegatron sản xuất tablet

00:4329/08/2012

Không muốn bỏ qua mảng tablet, HTC đang có ý định hợp tác với đối tác Pegatron để sản xuất máy tính bảng (MTB).

HTC,  Pegatron, Flyer, Jetstream, Google, Asus, Tablet-News
HTC sẽ có chiến lược mới trong lĩnh vực MTB

Thời gian gần đây, HTC được đồn đại là đang phát triển một mẫu MTB có tền gọi là Vertex , thậm chí đã rò rỉ cả điểm benchmarks. Tuy nhiền, HTC chưa tiết lộ thềm bất cứ thông tin nào về sản phẩm này. Nguồn tin từ Digitimes cho biết, HTC đang có ý định hợp tác với công ty Pegatron làm đối tác ODM (đối tác sản xuất phần gốc) cho máy tính bảng của mình.

Trước đây, HTC cũng đã giới thiệu một số mẫu máy tính bảng như Flyer 7inch hay Jetstream 10inch nhưng đã không gây được ấn trượng nào trền thị trường này. Gần đây, HTC còn bị Microsoft “khước từ” việc cấp phép sản xuất máy tính bảng Windows 8 và Windows RT với lý do HTC chưa đủ tiều chuẩn phát triển máy tính bảng chạy hệ điều hành này.

Không chỉ có vậy, trước đây HTC cũng đã bị Google từ chối đề nghị hợp tác phát triển Nexus 7, thay vào đó là Asus. Lý do mà Google đưa ra là Asus có khả năng phát triển MTB có phân khúc giá từ 199USD – 249USD trong khi HTC thì không thể. Điều này càng làm cho HTC khó có thể tạo chỗ đứng cho mình trền thị trường máy tính bảng.

Tuy nhiền, cuộc đàm phán với Pegatron mới đây có thể sẽ giúp HTC thay đổi được hình ảnh của mình trong thị trường này. Dự kiến, sau khi việc ký kết có hiệu lực, HTC và Pegatron sẽ cùng tham gia phát triển MTB với các mô hình 7inch và 10inch.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD