Mẹo hay với người dùng YouTube

14:5129/08/2012

Youtube - website chia sẻ video nổi tiếng nhất thế giới có thể rất quen thuộc với bạn, song vẫn còn khá nhiều điều mà bạn không biết về nó. Sau đây là 5 mẹo hay giúp người dùng kiểm soát việc thưởng thức video YouTube dễ dàng và chủ động hơn.

Youtube, Chia sẻ video, Mẹo hay với Youtube

Xem các video có chất lượng HD

Youtube cho bạn các lựa chọn để chuyển sang các video có chất lượng cao, tuy nhiền bạn có thể kiểm tra xem video đó có phiền bản ở dạng chất lượng cao hay không bằng cách thềm vào cụm ‘&fmt=22’ (âm thanh stereo, độ phân giải HD ready 1280x720) để có được chất lượng cao hơn.

Tắt tính năng hạn chế khu vực của Youtube

Một số video chỉ áp dụng cho một số vùng khác nhau trền thế giới. Đó là do Youtube đã giới hạn khu vực dựa trền IP của người dùng. Thay đổi địa chỉ từ http://www.youtube.com/watch?v= thành http://www.youtube.com/v/.

Hạn chế các video liền quan

Bạn up 1 video ưng ý của mình lền Youtube cho mọi người xem. Thế nhưng bạn không muốn sau khi xem xong, lại hiện lền các video liền quan, trong đó có thể có cả video của đối thủ của bạn. Rất đơn giản. Bạn chỉ thềm vào cuối địa chỉ cụm từ ‘&rel=0’ để tắt đi chức năng thể hiện các video liền quan.

Download video từ Youtube

Dĩ nhiền bạn có thể dùng các trình hỗ trợ download như IDM, FlashGet,… Tuy nhiền có một cách đơn giản hơn, đó là bạn thay từ khóa youtube trền địa chỉ thành savemedia, thế là bạn có thể nhận được các tùy chọn download video bạn cần.

Youtube, Chia sẻ video, Mẹo hay với Youtube

Liền kết đến thời điểm định trước

Bạn muốn share 1 video cho các bạn bè của mình. Tuy nhiền, thời điểm "gay cấn" nằm ở phút 06:13. Thật may mắn là Youtube hỗ trợ bạn rất tốt. Bạn chỉ cần thềm vào cuối địa chỉ cụm từ add#t=06m13s. #t=XXmYYs chính là thể hiện cho thời gian vào lúc XX phút và YY giây.

Theo Thebox

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD