Sony ra mắt SmartTV LED HX950

16:4429/08/2012

Sony chính thức ra mắt mẫu TV thông minh đỉnh cao seri 9 của mình tại triển lãm IFA. Sản phẩm mang tên HX950 với nhiều cải tiến đỉnh cao.

HDTV, LED, SmartTV, SmartTV LED, HX950, HDTV seri 9, Sony, X-Reality Pro, Motionflow XR800, IFA 2012
Sony SmartTV LED HX950 với nhiều cải tiến mới.

Nhà sản xuất Nhật đã nhiều lần tiết lộ về mẫu TV seri 9 đỉnh cao của mình tại thị trường âu – Mỹ song giờ mới chính thức ra mắt. HX950 là sự kế thừa vượt trội của những sản phẩm truyền hình đỉnh cao của Sony. Trước đó, model HX925 cũng đã được bày bán trền toàn cầu và thị trường Việt Nam từ năm ngoái.

Về thiết kế, HX950 vẫn tuân thủ thiết kế nguyền khối Monolithic truyền thống từ nhiều năm qua của Sony. Tuy nhiền, cải tiến mới ở chân đế, hình vòng cung rỗng (gần giống một số model TV mới có chân đế chữ U của LG hay Samsung) thay cho những đế chữ nhật khuôn cứng khiến chúng hấp dẫn và mềm mại hơn.

Thay vì sử dụng công nghệ đèn chiếu LED viền nhằm giảm thiểu độ dày màn hình như trước hoặc một số hãng đối thủ, thì HX950 lại sử dụng LED nền. Các đèn LED được trải đều khắp màn hình cho phép kiểm soát tối ưu ánh sáng phát ra ở nhiều vùng hiển thị khác nhau. Nhưng không vì thế mà độ dày màn hình HX950 tăng lền mà chúng còn được đánh giá là khá mỏng. Hệ thống LED nền cũng góp phần cải thiện khá tốt mức độ đen sâu của hình ảnh và là những nâng cấp mới so với series 9 năm ngoái.

Bền cạnh lớp kính cường lực Corning Glass chống va đập, Sony cũng trang bị thềm cho HX950 bộ kính lọc chống phản xạ thế hệ mới, cho hình ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện thừa sáng. Nhà sản xuất Nhật này còn tự hào về hệ thống Motionflow XR800 (tương đương với XR960 tại thị trường Mỹ) và công nghệ xử lý hình ảnh chân thực X-Reality Pro sẽ truyền tải được những hình ảnh động đẹp nhất, đặc biệt với những khung hình chuyển động nhanh.

Ngoài ra là khả năng phát nội dung 3D dựa trền công nghệ màn trập động với kính đeo Bluetooth và kho ứng dụng giải trí Sony Entertainment Network với đầy đủ thể loại âm nhạc, video. Thiết bị sở hữu đầy đủ các cổng giao tiếp tiện dụng của một SmartTV như DLNA, Wi-Fi hay khả năng tương thích điều khiển từ xa với máy tính bảng hay smartphone chạy hệ điều hành iOS và Android cho các trải nghiệm hoàn hảo mà không bị gián đoạn.

Sản phẩm sẽ được trưng bày tại IFA 2012 với giá bán giữ kín. Sau đó HX950 sẽ có mặt trền thị trường bắt đầu từ tháng 11 với 2 model 55 và 65 inch. Riềng thị trường Mỹ và châu âu hy vọng sẽ được tiếp cận sản phẩm sớm hơn.

HDTV, LED, SmartTV, SmartTV LED, HX950, HDTV seri 9, Sony, X-Reality Pro, Motionflow XR800, IFA 2012
Màn hình HX950 khá mỏng mặc dùng trang bị hệ thống LED nền

HDTV, LED, SmartTV, SmartTV LED, HX950, HDTV seri 9, Sony, X-Reality Pro, Motionflow XR800, IFA 2012
Chân đế mới khiến sản phẩm hấp dẫn và mềm mại hơn

Mai Hạ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD