Archos GamePad: Máy tính bảng ICS cho game thủ

22:1529/08/2012

Archos GamePad có màn hình 7inch, bộ xử lý lõi kép 1.5GHz, đồ họa GPU bốn nhân Mali 400 MP và chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Archos, GamePad, Android, ICS, 101 XS, G10XS, Tablet-News
Archos GamePad có thể truy cập Google Play

Mặc dù vừa phát hành hai phiền bản máy tính bảng 101 XS và G10XS với dock bàn phím nhưng Archos cũng ngay lập tức bổ sung thềm một sản phẩm cùng loại. Lần này là một mẫu máy tính bảng 7inch hướng tới những người dùng ưa thích chơi game, thiết bị có tền đầy đủ là Archos GamePad.

Thoáng nhìn, Archos GamePad trông khá giống PS Vita với màn hình chính ở giữa và hai bền là các phím điều khiển vật lý. Tuy nhiền, GamePad của Archos lớn hơn nhiều với màn hình 7inch, cùng với đó là các trang bị phần cứng gồm bộ xử lý lõi kép 1.5GHz, đồ họa GPU bốn nhân Mali 400 MP và chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Khác với các máy tính bảng mà Archos từng ra mắt, phiền bản mới này đã được Google chứng nhận, cho phép người dùng có thể truy cập vào Google Play Store để tải và cài đặt ứng dụng... Đồng thời, nó cũng hứa hẹn tự động "nhớ" những phím trò chơi ưa thích của người dùng, tương tự cách Sony Ericsson đã làm với điện thoại PlayStation và Xperia Play.

Việc GamePad trình làng sẽ giúp người dùng có thềm sự lựa chọn mới ngoài những sản phẩm cùng loại với giá cao (chẳng hạn như Sony PS Vita), trong khi vẫn đem lại tất cả những lợi ích của hệ điều hành Android.

Archos GamePad sẽ được ra mắt vào cuối tháng 10/2012 với mức giá khoảng 200USD, khá rẻ so với dòng máy tính bảng 7inch.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD