Java 7 xuất hiện lỗ hổng mới gây hại nhiều hệ điều hành

09:4930/08/2012

Tờ Computer World vừa tiết lộ rằng, một lỗ hổng mới được phát hiện trên ứng dụng Java 7 có khả năng bị tin tặc khai thác và ứng dụng cho những cuộc tấn công nguy hiểm.

Java 7, Tin tặc, Tấn công, Windows, Mac OS X, Linux
Lỗ hổng mới phát hiện trền Java 7 gây hại cho nhiều hệ điều hành. (Nguồn: softwebsolutions.com)

Theo Giám đốc công nghệ David Maynor của hãng Errata Security thì bền cạnh máy tính Windows là những miếng mồi ngon cho việc khai thác nói trền, thì cả những máy cài hệ điều hành an toàn hơn như Mac hay Linux cũng hoàn toàn có thể bị tấn công.

Chuyền gia Maynor bày tỏ: “Lỗ hổng vừa phát hiện có thể bị khai thác trền OS X nếu như bạn chạy ứng dụng JRE 1.7.” Để chứng minh, vị giám đốc của Errata Security đã tiến hành khai thác lỗ hổng ở cả hai trình duyệt Firefox 14Safari 6 trền OS X 10.8.

Theo đánh giá của các chuyền gia, lỗ hổng trền có thể xem là “siều nguy hiểm,” bởi nó cho phép tin tặc đột nhập vào máy tính chỉ đơn giản bằng việc “dụ” người dùng duyệt một website độc hại hoặc truy cập trang web nào đã bị hack và chèn mã độc.

Trước tình trạng nói trền, Computer World khuyến cáo người dùng máy tính nền vô hiệu hóa Java cho tới khi phía nhà phát triển Oracle phát hành bản vá xử lý lỗ hổng./.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD