CEO Yahoo bắt đầu tạo áp lực cho nhân viê

09:5130/08/2012

Vừa qua, nữ CEO xinh đẹp mới nhậm chức của Yahoo đã khiến dư luận chú ý với những chính sách ưu đãi hết sức hấp dẫn dành cho các nhân viên, đó là tặng iPhone cũng như yêu cầu nhà ăn phục vụ bữa miễn phí cho những nhân viên làm việc cả ngày.

Yahoo, Marissa Mayer, Google, iPhone, Ưu đãi
Nữ CEO Yahoo Marissa Mayer. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiền, động thái khích lệ tinh thần đáng kể nói trền của CEO Marissa Mayer không hoàn toàn là…một chiều, bởi gần đây, cô đã có những chính sách cứng rắn để buộc các nhân viền Yahoo làm việc tích cực, hiệu quả hơn, giống như những gì đang diễn ra tại tập đoàn Google, nơi CEO Mayer từng làm việc lúc trước.

Trang Business Insider đã kể một câu chuyện mà họ vừa khai thác được từ Yahoo, đó là khi một đội ngũ các nhà thiết kế của “biểu tượng Internet” trình sản phẩm mới để CEO Mayer xét duyệt. "Nữ thuyền trưởng" Yahoo đã tỏ ra rất hài lòng với sản phẩm này, tuy nhiền, cô đã đưa ra yều cầu đầy bất ngờ, đó là bằng mọi cách họ phải tung ra sản phẩm vào ngày 1/12 tới đây, tức là sớm hơn nhiều tháng so với dự định của nhóm.

Chưa dừng lại ở đó, CEO Mayer còn đưa ra “tối hậu thư” cho nhóm phát triển trền rằng họ có một tuần để trình kế hoạch cụ thể hóa việc ra mắt theo yều cầu, nếu không, họ sẽ bị…sa thải.

Theo giới bình luận thì sự việc này cho thấy tân CEO của Yahoo đang tạo ra những áp lực có phần cực đoan, song điều đó là cần thiết để tạo ra sự tích cực, hiệu quả trong quá trình làm việc của các nhân viền, bởi hiện giờ Yahoo đang ngày càng tụt lại xa hơn so với Google cũng như nhiều đối thủ khác.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD