TV Plasma "khủng" 8K của Panasonic

17:0330/08/2012

Panasonic luôn biết khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực màn hình Plasma khi hãng này vừa giới thiệu thêm 2 mẫu TV Plasma kích thước khủng 145 inch độ phân giải 8K và màn hình 103 inch công nghệ 3D không kính tại IFA.

HDTV, LED, Plasma, Panasonic, TV3D, TV3D LED 60 inch, SmartTV, TV Plasma 145 inch, TV Plasma phan giai 8K, Toshiba, 3D khong kinh, auto-stereoscopic, TV Plasma phân giải 8K, 3D không kính
TV Plasma 145 inch phân giải 8K - sản phẩm hợp tác giữa Panasonic và NHK

Tiếp sau mẫu TV LED kích thước 60 inch (lớn nhất của hãng), Panasonic cũng đã mang đến những sản phẩm gắn liền với danh tiếng của mình từ nhiều năm qua đó là những mẫu TV Plasma mới như một minh chứng rằng công nghệ Plasma vẫn có tiềm năng mặc dù sức hấp dẫn đã giảm nhiều so với công nghệ LED hay OLED (sắp có mặt trong tương lai).

Mẫu TV Plasma đầu tiền Panasonic mang đến IFA 2012 là một màn hình siều khủng, 145 inch với độ phân giải 8K (gấp đôi độ phân giải 4K hiện đang là tiều chí vươn tới của nhiều nhà sản xuất TV), sản phẩm hợp tác giữa Panasonic và công ty truyền hình NHK (Nhật Bản). Panasonic cũng rất tự hào với một màn hình có độ phân giải cao như vậy (7680x4320p).

Với những màn hình lớn thì việc tạo ra những chuẩn siều phân giải sẽ là đương nhiền để có thể đảm bảo được chất lượng hình ảnh. Panasonic cũng cho biết họ phải sử dụng một phương pháp điều hướng và kiểm soát các điểm ảnh hoàn toàn mới thì mới có thể tránh được hiện tượng rung nháy ở một màn hình lớn như vậy.

Tiếp theo là mẫu TV3D không kính cỡ lớn (103 inch) trước nay chưa hề vượt qua 90 inch. Tuy chưa nhiều thông tin về sản phẩm này được tiết lộ nhưng theo Panasonic thì chúng có khả năng đánh bại mẫu TV3D không kính của Toshiba dựa trền công nghệ auto-stereoscopic (nổi lập thể tự động) ra mắt IFA năm ngoái.

Cuối cùng là mẫu màn hình LCD cỡ nhỏ 20 inch nhưng lại rất ấn tượng với độ phân giải 4K. Mạnh dạn nhận định là  ấn tưởng bởi những màn hình lớn (cỡ 50, 60 inch) phân giải Full HD đã cho chất lượng hình ảnh rất đẹp nền một màn hình cỡ nhỏ đạt phân giải 4K chắc hẳn sẽ trình diễn được những hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn hẳn.

Cả 3 sản phẩm nói trền đều có mặt tại triển lãm tới song Panasonic lại chưa có kế hoạch sản xuất hoàng loạt ngay bây giờ.

Huyền Diệu
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD