Panasonic sắp bán TV "nói" ở Đức

10:2904/09/2012

Panasonic sẽ mở rộng thêm thị trường cho dòng TV Viera "nói" (text to speech) nhằm giúp những người khiếm thị thể trải nghiệm được nhiều nhất các dịch vụ truyền hình một các dễ dàng nhất bằng những công nghệ mới nhất.

HDTV, TV Viera, Panasonic, ho tro giong noi, text to speech, loa khong Panasonic, SC-MC07, TV doc chu cho nguoi khiem thi, hỗ trợ giọng nói, TV đọc chữ cho người khiếm thị
Loa không dây SC-MC07 hỗ trợ TV  

Theo giám đốc của Hiệp hội người mù Anh Fazilet Hamdi, TV với chức năng phát âm sẽ làm tăng thềm hiệu quả trải nghiệm truyền hình cho những người khiếm thị. Ngoài những chức năng chính giống như một chiếc TV thông thường, Panasonic còn tích hợp thềm một chức năng "Voice Guide", hướng dẫn sử dụng TV bằng giọng nói. Ngoài những người khiếm khuyết về thị giác thì còn phù hợp với người già và cả trẻ nhỏ.

Đây là thành quả kết hợp giữa Panasonic với Học viện Quốc Gia dành cho người khiếm thị (RNIB). Thực chất, những thiết bị truyền hình này đã được Panasonic bày bán tại Anh từ quí I với các dòng từ trung đến cao cấp. Nay hãng sẽ phát triển rộng hơn, ở tất cả các dòng sản phẩm TV đang theo đuổi. Tính năng này sử dụng một engine giả lập giọng nói sẽ tự động đọc lại những thông tin trền màn hình về cách di chuyển trền menu hay miều tả chức năng đang được chọn.

Sau thị trường Anh, Panasonic dự kiến sẽ tung sản phẩm này ở Đức vào cuối năm nay với một bản cập nhật mới cho phù hợp hơn nhưng cũng chưa có dự định rõ ràng cho thị trường Châu á.

Ngoài ra, Panasonic cũng phát triển thềm một mẫu loa Bluetooth SC-MC07 chạy bằng pin hoặc kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Loa này sẽ hỗ trợ những TV có hệ thống âm lượng nhỏ với các công nghệ tái tạo âm thanh kỹ thuật số giảm thiểu các biến dạng âm.

SC-MC07 sẽ được bán vào dịp cuối năm.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD