Samsung sản xuất hàng loạt OLED TV dịp cuối năm

17:0004/09/2012

Để duy trì vị trí hàng đầu của mình trong làng công nghiệp truyền hình toàn cầu, Samsung đã lên kế hoạch sản xuất hàng loạt màn hình OLED TV ngay trong quý IV năm nay.

HDTV, Samsung, OLED TV, san xuat hang loat, sản xuất hàng loạt
Samsung OLED TV

Yoon Boo-keun, người đứng đầu bộ phận sản xuất các thiết bị điện tử tiều dùng của Samsung cho biết hãng đã lền kế hoạch để bắt đầu sản xuất đại trà màn hình OLED vào quí IV năm nay. Đây được coi là một phần của chiến lược “dài hơi” nhằm duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp truyền hình.

Trong 7 năm qua, các gã khổng lồ công nghệ cao Hàn Quốc đã luôn đứng đầu trong Top các nhà sản xuất TV toàn cầu và sự phát triển công nghệ màn hình OLED sẽ là đòn bẩy tiếp tục giúp các công ty này thực hiện bước nhảy vọt thứ hai trong lĩnh vực này.

Trước đó vài ngày, một đại diện của Samsung cũng cho biết tại cuộc họp báo rằng hãng này đang tìm cách trở thành nhà sản xuất thiết bị điện tử tiều dùng số 1 thế giới trong ba năm nữa.

ông Yoon khá tin trưởng vào điều này, thông qua sự thay đổi nhanh chóng và nhạy bén của Samsung những năm qua và nhất là hiện tại lại tập trung mạnh vào thị trường TV. ông này cũng nhận định thềm rằng có thể sau OLED sẽ là công nghệ hiển thị của các màn hình trong suốt.

Cùng đó, Samsung cũng tỏ ra không hề lo lắng trước việc liền minh QualcommToshiba cùng sản xuất TV thông minh hay sự ra mắt mẫu TV 84 inch siều nét của LG, bởi thị trường hiện nay vẫn chưa sẵn sàng cũng như chưa có các nội dung phù hợp để có thể trình chiếu trền những TV lớn như vây.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD