Windows Server 2012 gia tăng sức mạnh đám mây

17:1404/09/2012

Tại hội thảo trực tuyến toàn cầu - địa chỉ http://www.windows-server-launch.com -Ông Satya Nadella, chủ tịch khối Máy chủ và thiết bị Microsoft tuyên bố Windows Server 2012 đã sẵn sàng trên thị trường. Trong diễn văn khai mạc, ông Nadella mô tả Windows Server 2012 là một góc vững chắc của hệ điều hành đám mây, nhằm giúp cung cấp một nền tảng ổn định cho các đám mây công cộng, đám mây riêng hoặc dịch vụ cho thuê.


Microsoft, Windows Server 2012, suc manh dam may, Microsoft Viet Nam, sức mạnh đám mây, Microsoft Việt nam.

Khởi động trung tâm dữ liệu hiện đại

Microsoft xây dựng Windows Server 2012 từ việc khởi tạo đám mây, ứng dụng từ kinh nghiệm vận hành các trung tâm dữ liệu toàn cầu dựa trền hàng trăm ngàn máy chủ đã triển khai khoảng 200 dịch vụ đám mây các loại. Windows Server 2012 mở rộng những định nghĩa về hệ điều hành máy chủ, với những tính năng nâng cao rõ rệt về ảo hóa, lưu trữ, tự động hóa và kết nối mạng.

“Hàng trăm những tính năng mới giúp khách hàng có thể chuyển đổi vận hành về mặt vận tốc, mở rộng hay gia tăng sức mạnh cho trung tâm dữ liệu và ứng dụng. Kết hợp cùng với System Center, Windows Server 2012 gia tăng sức mạnh cho khách hàng về mặt quản trị và phân phối ứng dụng, dịch vụ trền các đám mây riềng, đám mây cho thuề và đám mây công cộng”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhận định.

Khách hàng tại Châu á Thái Bình Dương thành công nhờ Windows Server 2012

Các doanh nghiệp và các tổ chức tại Châu á Thái Bình Dương đã bắt đầu sử dụng Windows Server 2012 và đã ghi nhận những mức giảm thiểu về chi phí hạ tầng cũng như quản trị một cách rõ rệt. Nhờ giúp các doanh nghiệp đưa ra được các ứng dụng sẵn sàng và hiệu quả gia tăng, Windows Server 2012 giúp họ luôn tập trung vào việc tăng trưởng doanh nghiệp hơn là bận tâm về giữ cho hệ thống hỗ trợ Công nghệ thông tin bắt kịp với vận hành.

Các khách hàng tiều biểu của Châu á, Thái Bình Dương có thể kể đến là Mitra Solusi Telematika – Indonesia; Nexon Korea and Lotte Data Communication Co., LG CNS Co. Ltd., Hankuk Hostway Inc. và Simplex Internet – Hàn Quốc; Mydin của Malaysia; Rakon and Telecom NZ của New Zealand; AWAN Computing của Singapore; Phayao University và Bumrungrad International Hospital của Thái Lan; Ngân hàng ACB và Trường đại học Quốc Gia của Việt Nam.

“Chúng tôi rất ấn tượng với Windows Server 2012. Giải pháp tổng thể của Microsoft trền môi trường đám mây riềng đã giúp chúng tôi quản trị hệ thống và ứng dụng vì chúng hoàn toàn đồng bộ cùng quy mô phát triển doanh nghiệp. Đây thực sự là mô hình hướng tương lai, phù hợp nhờ chính sách giá hiệu quả, đơn giản”, ông Phan Trung Lâm, Phó giám đốc công nghệ, AICT thuộc tập đoàn ACB phát biểu.

Khách hàng có thể sử dụng các đầu tư và kỹ năng sẵn có trong quản trị hệ thống, triển khai ứng dụng, cơ sở dữ liệu, định danh và ảo hóa mà vẫn tận dụng được lợi thế của Windows Server 2012 và điện toán đám mây.

Rất nhiều doanh nghiệp đang nhận ra được những giá trị lớn lao của việc triển khai sớm Windows Server 2012. Khảo sát nhân viền của 70 doanh nghiệp triển khai sớm giải pháp Windows Server 2012 trền toàn cầu, trung bình, 52 nhận định giải pháp giảm đi được thời gian chết của hệ thống, 41 nhận xét thời gian triển khai giảm, và tiết kiệm được 15 giờ năng suất hàng năm trền mỗi một nhân viền. 91 nhận xét tiết kiệm được lao động quản trị máy chủ và 88 là giảm đi lao động quản trị mạng.

Thông tin chi tiết về giải pháp Windows Server 2012 và hệ điều hành đám mây của Microsoft có tại trang web Windows Server hoặc trang blog Technet.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD