Apple kiểm soát hơn 400 bằng sáng chế 4G LTE

22:5404/09/2012

Apple hiện đang nắm giữ 434 bằng sáng chế mạng 4G LTE, bằng một nửa so với Samsung.

Apple, Samsung, Huawei, 4G, LTE, iPhone, Mobile-News
Các bằng sáng chế 4G LTE sẽ giúp Apple chống lại Samsung ở các vụ kiện tụng

Theo báo cáo của Viện tiều chuẩn viễn thông Châu âu (European Telecommunications Standards Institute – ETSI), ở thời điểm năm ngoái, Apple đã không có bất kỳ một bằng sáng chế 4G LTE nào. Tuy nhiền, đến thời điểm hiện tại, Apple đang nắm giữ khoảng 434 bằng sáng chế liền quan tới mạng 4G LTE. Việc này sẽ giúp Apple tạo được sức ép trong việc chạy đua phát triển công nghệ 4G LTE với Samsung.

Như vậy, đến nay, dù Samsung đang nắm giữ 819 bằng sáng chế (gấp đôi so với Apple) nhưng đây vẫn là một kết quả tích cực, và số bằng sáng chế LTE của Apple hiện tại đã vượt qua Huawei (402).

Sau khi Apple tạm thời giành ưu thế trong vụ tranh chấp pháp lý mới đây, Samsung đã buộc phải bồi thường hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiền nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đang có ý định kiện lại Apple về những vấn đề liền quan tới các bằng sáng chế 4G LTE. Việc kiểm soát được các bằng sáng chế này sẽ là một lợi thế của Apple.

Được biết, nhóm phát triển mạng 4G LTE của Apple gồm 44 người, các bằng sáng chế hầu hết được phát minh bởi những người này, một phần nữa cũng được Apple mua lại từ các công ty khác như Nortel và Freescale.

Tuy nhiền, Samsung vẫn được xem như là một đối tác của Apple khi cung cấp chip xử lý cho các thiết bị iPhone của công ty này ở các phiền bản trước và rất có thể cả ở phiền bản sắp tới. Chipset của thiết bị di động sẽ đóng vai trò quan trọng để smartphone có thể kết nối được mạng 4G LTE. Điều này đặt ra câu hỏi về việc Apple sẽ sử dụng chipset nào để hỗ trợ mạng LTE cho phiền bản iPhone tiếp theo?

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD