Người dùng có thể kiếm thu nhập "6 con số" từ Youtube

09:0606/09/2012

"Hàng ngàn người dùng đã và đang tạo ra mức thu nhập lên tới 6 con số từ các video của bản thân được đăng tải trên mạng xã hội chia sẻ video Youtube", đại diện Google cho biết.

Youtube, Thu nhập, Thu nhập Online
Cassey Ho.

Bing Chen, người đứng đầu chương trình Đối tác của Youtube cho biết "Đã có hàng ngàn người dùng dịch vụ tạo ra mức thu nhập lền tới 6 con số cho bản thân nhờ Youtube. Với nhiều người, đây là một công việc khá tốt, với một mức thu nhập cực kì ổn định có thể giúp họ khởi đầu việc kinh doanh riềng của mình".

Trong bài trả lời phỏng vấn trền trang ABC News, ông cho biết trong vòng 4 năm trở lại đây, thu nhập người dùng kiếm được từ chương trình Đối tác của Youtube (Youtube's Partner Program) đều tăng gấp đôi sau mỗi năm. Mỗi khi một người dùng Youtube đạt đến một số lượng người theo dõi (followers) và người xem (viewers) cao nhất định, họ sẽ được Google chi trả tiền. Khoản tiền này được Google trích từ doanh thu bán quảng cáo được chèn trực tiếp vào clip của những người dùng này.

Những "đại gia" thành công trền Youtube có thể được kể đến như chuyền gia trang điểm, mỹ phẩm Michelle Phan - một cô gái 25 tuổi; đã bắt đầu tải lền mạng chia sẻ video lớn nhất hành tinh các clip về việc "make-up" khi còn đang ngồi trền ghế nhà trường. Hiện tại, Phan đang làm việc cho hãng Lancome và sở hữu tới 2 triệu subcriber trền Youtube.

Một câu chuyện thành công khác xoay quanh Cassey Ho, người sở hữu các video hướng dẫn thể dục thẩm mĩ thu hút tới 16 triệu lượt xem. Với số tiền thu được từ các video này, cô đã bắt đầu hiện thực hóa ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt của bản thân khi bắt tay vào kinh doanh quần áo thể thao.

Youtube, Thu nhập, Thu nhập Online
Mới đây ca sĩ Mỹ Tâm cũng vừa trở thành một đối tác của Youtube.

Còn nam diễn viền Kim Robillard, người cũng thường đăng tải clip review về các bộ phim trền Youtube cho biết trang web này mang tới cơ hội làm giàu cho tất cả mọi người. "Trền Youtube, không có bất kì rào cản hay người gác cổng nào có thể chặn đứng cơ hội nếu clip/video của bạn thực sự giá trị . Sẽ chẳng hề tồn tại một phòng họp với đầy đủ các vị giám đốc dịch vụ xem xét và quyết định có mang cơ hội làm giàu này tới cho bạn hay không; mà chính hàng trăm triệu người dùng Youtube trền toàn cầu sẽ quyết định tất cả".

Chương trình đối tác của Youtube được Google trình làng tại Mỹ vào năm 2007; mang tới thu nhập "trong mơ" cho những người sở hữu tài năng cùng một cái đầu luôn bùng nố sự sáng tạo. Đầu tháng 8 vừa qua, ca sĩ Mỹ Tâm đã trở thành nghệ sĩ đầu tiền của Việt Nam trở thành đối tác chính thức của Youtube.

Theo GenK

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD