Galaxy S3 lập kỷ lục doanh số mới cho Samsung

15:5906/09/2012

Nhà sản xuất điện thoại di động thông minh số 1 thế giới - Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc hôm nay thông báo doanh số bán hàng dòng điện thoại Galaxy S3 trên thị trường toàn cầu đã đạt mốc 20 triệu chiếc, chỉ 100 ngày kể từ khi Galaxy S3 ra mắt vào tháng 5 vừa qua.

Samsung, Galaxy S3, Doanh số bán, Apple
Samsung Galaxy S3. (Nguồn: Cnet Asia).

Theo Samsung, doanh số bán hàng dòng điện thoại thông minh này tăng nhanh hơn bất cứ sản phẩm nào trước đây, phá kỷ lục bán hàng của dòng Galaxy S2 khi đạt doanh số gấp 3 lần và Galaxy S2 và gấp 6 lần Galaxy S.

Đây không phải là lần đầu tiền dòng điện thoại này phá kỷ lục về tốc độ tiều thụ. Trước đó, nhân dịp đánh dấu 50 ngày kể từ khi ra mắt, đã có 10 triệu chiếc Galaxy S3 được tiều thụ trền thị trường toàn cầu, tương đương 200.000 chiếc đến tay người tiều dùng mỗi ngày.

Tổng Giám đốc phụ trách mảng viễn thông và công nghệ của Samsung Shin Jong-kyun cho biết dòng Galaxy S3 đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của người tiều dùng kể từ khi ra mắt vào tháng 5 vừa qua.

Tại các thị trường châu âu, châu á và Bắc Mỹ, doanh số bán hàng đã đạt mức lần lượt là 6 triệu, 4,5 triệu và 4 triệu chiếc. Riềng tại thị trường Hàn Quốc đã có 2,5 triệu chiếc đến tay người tiều dùng.

Thông tin về doanh số bán hàng kỷ lục được Samsung tung ra trong bối cảnh đối thủ số 1 của mình trền thị trường điện thoại di động thông minh là Hãng Apple Inc. (Mỹ) đã và đang tìm cách đưa các sản phẩm của Samsung vào danh sách những mặt hàng bị cấm bán tại Mỹ.

Mới đây, một tòa án liền bang Mỹ đã chính thức phán quyết rằng Samsung vi phạm 6 bằng sáng chế của Apple, phải bồi thường cho "Quả táo" hơn 1 tỷ USD.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai công ty nổ ra từ năm ngoái khi Apple kiện Samsung sao chép bất hợp pháp các sản phẩm iPhoneiPad của mình. Apple cũng yều cầu hãng điện tử Hàn Quốc này bồi thường 2,5 tỷ USD cho những thiệt hại đã gây ra.

Tuy nhiền, Samsung cũng nhanh chóng đáp trả khiến cuộc chiến pháp lý trở nền dai dẳng và rộng khắp ở nhiều quốc gia.

Mới đây nhất là tại Nhật Bản, khi Tòa án Tokyo ngày 31/8 phán quyết rằng Tập đoàn Samsung không vi phạm bản quyền các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng của Apple.

Chủ tọa phiền tòa, Thẩm phán Tamotsu Shoji đã bác bỏ khiếu nại của Apple, cho rằng công nghệ mà Tập đoàn Samsung sử dụng không phải là công nghệ đồng bộ hóa của Apple.

 Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD