Apple đối mặt với "trò bẩn" của công ty Trung Quốc

08:4507/09/2012

Các trang mạng chuyên công nghệ cho hay, một nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc có tên là GooPhone đã dùng những hình ảnh rò rỉ của mẫu iPhone thế hệ kế tiếp để sao chép thiết kế và tự phát triển một sản phẩm điện thoại thông minh “na ná” có tên là Goophone I5.

Trung Quốc, Apple, iPhone, Proview, Hệ điều hành Android
Mẫu điện thoại Goophone I5. (Nguồn: infmetry.com)

Sau đó, nhà sản xuất nói trền đã nhanh chân tung mẫu smartphone của họ ra thị trường, trước khi Apple trình làng phiền bản iPhone thế hệ thứ 6.

Chưa dừng lại ở đó, GooPhone thậm chí còn trơ tráo tới mức đem mẫu thiết kế sản phẩm nhái của họ đi xin cấp bằng sáng chế và… đã được cấp thành công.

Điều đó có nghĩa là hãng điện thoại Trung Quốc nói trền có thể sẵn sàng đâm đơn kiện chính Apple nếu như “Quả táo” đưa mẫu iPhone mới tới bán ở thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay.

Với việc từng bị công ty Proview gây nhiều khó dễ trong quá khứ tại đất nước đông dân nhất thế giới, có lẽ Apple sẽ phải thận trọng hơn trước “chiều trò” trái khoáy mà GooPhone đang thực hiện.

Được biết, mẫu Goophone I5 nói trền có cấu hình gồm màn hình 4-inch với độ phân giải retina ấn tượng 1.280 x 720, vi xử lý bốn lõi Nvidia Tegra 3 tốc độ 1,4GHz, 1GB RAM, cài hệ điều hành Android 4.0 Icea Cream Sandwich với nền iOS 6 và camera sau 8-megapixel./.

Cận cảnh chiếc Goophone 5:

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh