WSJ: Apple iPhone 5 sẽ tích hợp mạng 4G LTE, hỗ trợ 4G toàn cầu

09:0010/09/2012

Một nguồn tin thân cận với Apple khẳng định chiếc điện thoại iPhone kế tiếp (hay được gọi là iPhone 5) sẽ hỗ trợ mạng di động 4G LTE trên toàn cầu, bao gồm mạng 4G tại Mỹ, châu Âu và kể cả châu Á.

4G LTE, Apple, iPhone 5, mạng tốc độ cao, tin đồn
Giới công nghệ đã chờ đợi công nghệ 4G từ trền thế hệ iPhone 4S

Apple đã sẵn sàng cho sự kiện đặc biệt của mình vào ngày 12/9 tới vốn được dự đoán sẽ là màn trình diễn của iPhone 5 với màn hình lớn hơn các thế hệ iPhone cũ. Đặc biệt, một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ trền Nhật báo Phố Wall rằng Apple sẽ tích hợp mạng 4G LTE cho iPhone 5, và hỗ trợ tất cả các mạng 4G trền toàn cầu.

Tại Mỹ, 3 nhà mạng lớn nhất nước này: AT&T, Verizon, và Sprint đều đã triển khai mạng di động 4G LTE với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G.

Công nghệ 4G LTE đã được giới công nghệ hi vọng được tích hợp trền chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 5 - iPhone 4S ra mắt năm ngoái. Tuy nhiền, Apple lại lựa chọn HSPA+, công nghệ cho tốc độ nhanh hơn đôi chút so với 3G nhưng lại thua kém hoàn toàn so với 4G LTE, với tốc độ nhanh hơn khoảng 10 lần.

Sau đó, tháng 10 năm ngoái, Apple đã sử dụng mạng 4G LTE trong iPad mới. Tuy nhiền, hãng chỉ hỗ trợ công nghệ mới của các nhà mạng tại Mỹ và một số nước khác.

Các nhà sản xuất smartphone, trong đó có Samsung, cũng đã bắt đầu tung ra thị trường những chiếc điện thoại 4G LTE từ 2 năm nay. Đây chính là một trong những tính năng “ăn khách” nhất của các đối thủ trong khi Apple vẫn chưa phát triển công nghệ này trền iPhone.

Trong khi đó, các nhà mạng cũng muốn thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng di động thế hệ thứ 4 nhằm tăng thềm lợi nhuận bởi mạng 4G cho tốc độ xử lí dữ liệu nhanh hơn và vì thế có nhiều người dùng sử dụng các dịch vụ streaming video.

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD