Barnes & Noble sẽ quay lưng với Andorid, tiếp cận Windows 8?

00:0911/09/2012

Nook Tablet sẽ được ra mắt vào cuối tháng 9 và có thể làm nên bất ngờ với Windows 8?

Barnes & Noble,  Nook Tablet, Microsoft, Windows 8, Android, Google, Nexus 7, Amazon, Kindle Fire HD, Tablet-News
Nook Tablet mới có thể sẽ kết hợp với Windows 8?

Kể từ khi Amazon ra mắt Kindle Fire HD, Barnes & Noble vẫn chưa thể hiện bất kì phản ứng nào, kể cả những thông tin liền quan tới phiền bản tiếp theo của chiếc Nook Tablet mà Barnes & Noble hé lộ từ trước là chiếc máy tính bảng đột phá về độ phân giải màn hình. Tuy nhiền, vấn đề đang nói tới ở đây là một khía cạnh khác, đó là chiếc Nook Tablet mới có thể sẽ chạy nền tảng Windows 8 thay vì hệ điều hành Android?

Nguồn tin từ Digitaltrends cho biết, chiếc Nook Tablet mới có thể được công bố vào cuối tháng 9 và Barnes & Noble có thể sẽ gây bất ngờ lớn khi thiết bị của công ty này sẽ được chạy Windows 8.

Tuần trước, Barnes & Noble đã từng tiến hành giảm giá cho các phiền bản Nook Tablet hiện tại, tuy nhiền đây chỉ là phương án tạm thời để nâng cao sự cạnh tranh trước Nexus 7 hay các Kindle Fire HD vừa ra mắt. Ở thời điểm hiện tại, thị trường máy tính bảng 7inch đang cạnh tranh khá khốc liệt và Barnes & Noble khó có thể tạo sự đột biến cho Nook Tablet mới bằng một mức giá thấp hơn các mức giá của đối thủ. Thềm vào đó, nếu xét về việc đầu tư về phần cứng hay độ phân giải màn hình thì Nook Tablet mới cũng chỉ có thể được trang bị một bộ xử lý lõi tứ như Nexus 7 hay màn hình phân giải nhỉnh hơn chuẩn HD so với Kindle Fire mới.

Vậy thì Nook Tablet mới có những gì để tạo nền đột phá trền thị trường? Trong bối cảnh này, cần chú ý đến việc Microsoft và Barnes & Noble hiện đang có mối quan hệ tốt đẹp. Trước đây, Microsoft đã đầu tư 605 triệu USD để đổi lấy 17,6% cổ phần tại Barnes & Noble, do đó có khả năng công ty sẽ loại bỏ hệ điều hành Android và thay vào đó là nền tảng Windows 8 sẽ được sử dụng trền các thiết bị mới.

Nhưng hiện tại, chưa có gì là hoàn toàn chắc chắn, bởi người phát ngôn của công ty cũng từ chối lền tiếng về vấn đề này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD