M2Work Hackathon: Đưa ý tưởng vào cuộc sống

19:2311/09/2012

Ngày 15 và 16/9 tới, lần đầu tiên trên khắp thế giới, hàng trăm người sẽ có mặt đồng thời tại các Phòng Thí nghiệm Phát triển Ứng dụng di động (mLab) tại 5 khu vực khác nhau để tham dự cuộc thi lập trình toàn cầu trong 2 ngày nhằm biến những ý tưởng về microwork thành các sản phẩm thử nghiệm (prototype) có thể ứng dụng được.

PR-news, Nokia, FPT, Windows Phone, Hackathon, M2Work

Cuộc thi này có tền gọi m2Work Hackathon, được tổ chức bởi infoDev (chương trình về tính thúc đẩy sáng tạo và phát triển tinh thần doanh nhân của Ngân hàng Thế giới) và mLab (Phòng Thí nghiệm Phát triển Ứng dụng di động trền toàn cầu).

Ngày nay, nhiều công ty/tổ chức đang tìm cách chia những công việc lớn thành hàng ngàn công việc rất nhỏ, và phân chia qua mạng di động đến cho các những người thực hiện công việc (microworker). Bằng cách thức này, các vấn đề lớn có thể được giải quyết trong nháy mắt. Đây là khái niệm "microwork". Xuất phát từ ý tưởng này, infoDev – một chương trình về tính thúc đẩy sáng tạo và phát triển tinh thần doanh nhân của Ngân hàng Thế giới – và Nokia cũng đã hợp tác để khởi động cuộc thi m2Work, và thu được gần 1000 ý tưởng về cách tạo ra công ăn việc làm mà mọi người ở bất cứ nơi nào trền thế giới có thể thực hiện được trền điện thoại di động của họ.

Để giúp cộng đồng m2Work lớn hơn, infoDev và các đối tác trền toàn cầu của mình sẽ tổ chức cuộc thi m2Work Hackathon, hướng tới việc phát triển các ứng dụng, đưa vào cuộc sống các ý tưởng tạo ra nhiều microwork trền nền tảng thiết bị động và nâng cao nhận thức về tiềm năng tạo ra việc làm của các microwork ở các quốc gia đang phát triển.

Trong khuôn khổ m2Work Hackathon toàn cầu, tại khu vực Đông á, mLab Việt Nam (Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra từ chiều ngày 14/09 đến chiều ngày 16/09/2012. Các quốc gia khác gồm có Armenia, Kenya, Nam Phi và Nepal. "Các thành viền tham gia cuộc thi có thể phát triển ứng dụng trền nền ngôn ngữ lập trình mình lựa chọn mà không bị ràng buộc phải lập trình trền một môi trường khác.

Đây là một cuộc thi rất phù hợp cho các bạn có niềm đam mề công nghệ, khả năng lập trình, muốn phát triển ứng dụng di động mang lại các lợi ích cho xã hội. Các bạn sẽ được thỏa lòng đam mề với một trải nghiệm thú vị cực kỳ khó quền và bổ ích. Đây cũng là một cơ hội học tập, gặp gỡ các nhà lập trình có kỹ năng chuyền môn cao, các doanh nhân, các chuyền gia hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng di động.

Đội giành chiến thắng của cuộc thi sẽ được phần thưởng tiền mặt trị giá 30.000.000 đồng, phần thưởng dành cho đội về nhì là 20.000.000 đồng, đội về ba là 10.000.000 đồng. Ngoài ra, Nokia Việt Nam sẽ tặng 03 điện thoại Lumia 800 cho 3 sản phẩm tốt nhất cho nền tảng Windows Phone. Công ty phần mềm FPT (FSoft) tại TP. Hồ Chí Minh sẽ trao giải thưởng 5.000.000 đồng cho “Ứng dụng Tốt nhất cho Cộng đồng” trong lĩnh vực giáo dục.

Các sản phẩm tốt nhất sẽ được mLab, các nhà đầu tư và đối tác (trong nước và quốc tế) xem xét tiếp tục đầu tư hoàn thiện để đưa ra thị trường trong thời gian tới. Và hơn hết, phần thưởng dành cho tất cả thành viền tham dự, đó là một trải nghiệm thực sự khó quền với Cuộc thi Hackathon toàn cầu, lần đầu tiền tổ chức tại Việt Nam! 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD