Công nghệ Sensor-on-lens trên Xperia V cải thiện chất lượng hình ảnh

12:0112/09/2012

Không chỉ có khả năng chống nước đạt chuẩn IP quốc tế cùng cấu hình mạnh mẽ, Xperia V còn hấp dẫn người dùng nhờ công nghệ cảm biến Sensor-on-lens hoàn toàn mới giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh hiện thị trên màn hình.

Sensor-on-lens, Xperia V, Sony 
Công nghệ Sensor-on-lens trền Xperia V cải thiện chất lượng hình ảnh

Xperia V được chính thức công bố tại triển lãm IFA 2012 đầu tháng 9 vừa qua cùng nhiều sản phẩm dòng Xperia khác của Sony.

Xperia V sở hữu màn hình Reality Display với Mobile BRAVIA Engine 2 và tấm nền OptiContrast giúp tăng độ tương phản, nâng cao chiều sâu ảnh cũng như độ sắc nét. Không dừng lại ở đó, màn hình này còn tích hợp công nghệ cảm biến mới có tền gọi Sensor-on-lens.

Thông thường màn hình smartphone sẽ có 3 lớp: một lớp kính trong cùng, một cảm biến phát hiện cảm ứng, và một tấm nền màn hình hiển thị bền ngoài mà người dùng có thể nhìn thấy. Nhưng với công nghệ cảm biến Sensor-on-lens, Sony đã kết hợp lớp kính và bộ cảm biến vào chỉ trong cùng một lớp.

Trang bị ít lớp hơn sẽ giúp giảm nhiễu từ panel màn hình và nâng cao độ rõ nét cho hình ảnh, đồng thời không làm ảnh hưởng đến độ bền vì smartphone này còn có thể chống nước. Sony cũng khẳng định màn hình ảnh này có độ sáng tốt hơn 5% so với các màn hình 3 lớp thông thường. Ngoài ra, công nghệ mới cũng sẽ giúp giảm độ mỏng của smartphone đáng kể.

Theo Sony, Sensor-on-lens không hề thua kém công nghệ in-cell sẽ được sử dụng trền thế hệ iPhone 5 tiếp theo, chuẩn bị trình làng vào sự kiện sắp tới của Apple.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD