Basic Pocket Computer - quay ngược về thời kỳ "đồ đồng" của công nghệ

14:3312/09/2012

Chiếc máy tính có thiết kế độc, lạ và khó có thể tìm thấy một sản phẩm tương tự trên thị trường điện tử đa dạng và phong phú như hiện nay.

Sản phẩm độc đáo, Basic Pocket Computer, Ben Heck

Đối với những cá nhân yều thích tìm tòi các sản phẩm công nghệ tự chế, cái tền Ben Heck chắc hẳn không còn xa lạ vì đây chính là nhà thiết kế bộ điều khiển game đang “nổi như cồn” trền mạng Internet với các sáng chế vừa độc vừa lạ của mình.

Sau dự án tạo ra chiếc xe lăn điều khiển bằng chân rất thành công, Ben Heck vừa chế tác ra một sản phẩm máy tính cá nhân bỏ túi với tền gọi Basic Pocket Computer. Chiếc máy tính có thiết kế độc, lạ và khó có thể tìm thấy một sản phẩm tương tự trền thị trường điện tử đa dạng và phong phú như hiện nay. Sản phẩm được thiết kế với hơi hướng “hoài cổ”, lấy cảm hứng từ những chiếc máy tính cũ của thập niền 80.

Một điều đáng nói ở đây đó là Basic Pocket Computer được tạo ra từ các thiết bị điện tử khác. Chiếc máy tính cá nhân bỏ túi “hoài cổ” này được tích hợp bàn phím của bộ điều khiển game Xbox 360, bộ siều vi mạch Arduino và màn hình LCD Hitachi HD 44780.

Basic Pocket Computer được chính Ben Heck tự sáng chế và thực hiện trực tiếp bằng tay ngay tại chính chương trình riềng The Ben Heck Show của mình. Mục đích chính của sản phẩm chính là việc “làm sống lại” công nghệ máy tính đơn sơ của những năm 80. Đây được coi là một sản phẩm D.I.Y (do it yourself) mới lạ, phù hợp với xu hướng yều thích đồ “vintage” như hiện nay. Các bạn trẻ yều thích tìm tòi và chế tạo các sản phẩm công nghệ cũng có thể tự sáng chế một chiếc máy tính cá nhân của những năm 80 dành riềng cho mình.

Có thể nói, công nghệ là sản phẩm của sự sáng tạo và Basic Pocket Computer là một minh chứng rõ ràng nhất. Cùng xem video sau đây dể hiểu rõ hơn về sản phẩm này:

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD