Chế độ duyệt web ẩn danh trong Internet Explorer UI

14:4912/09/2012

Với chế độ duyệt web ẩn danh, bạn có thể thoải mái thao tác trên các dịch vụ mà không sợ thông tin của mình bị lưu lại hoặc bị theo dõi. Trên các trình duyệt desktop thông thường, điều này không có gì khó khăn. Nhưng nếu trên ứng dụng Metro (Modern UI), và cụ thể là trình duyệt Internet Explorer thì sao?

Chèn hình ảnh nếu có

Chắc hẳn ai có tiếp xúc với internet, có sử dụng các trình duyệt để truy cập internet đều đã từng nghe nói đến việc duyệt web ở chế độ ẩn danh rồi. Với chế độ này bạn có thể thoải mái thao tác trền các dịch vụ mà không sợ thông tin của mình bị lưu lại hoặc bị theo dõi. Với các trình duyệt desktop thông thường thì việc mở một chế độ duyệt ẩn danh này chắc không có gì khó khăn. Nhưng nếu trền ứng dụng Metro (Modern UI) thì sao và cụ thể là trình duyệt Internet Explorer.

Với trình duyệt Internet Explorer phiền bản Metro thì cách thức thao tác khác hoàn toàn so với phiền bản desktop do đó trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ ẩn danh của trình duyệt Internet Explorer phiền bản Metro.

Khởi động trình duyệt Internet Explorer từ màn hình Start Screen.

Chèn hình ảnh nếu có

Nhấn phải chuột vào bất kỳ đâu trền màn hình và bấm vào nút Tab tools ở góc trền bền phải.

Chèn hình ảnh nếu có

Ngay lập tức bạn sẽ thấy xuất hiện tuỳ chọn New InPrivate tab. Nhấn chuột vào tuỳ chọn này để mở một tab mới ở chế độ ẩn danh.

Chèn hình ảnh nếu có

Ngay lập tức bạn sẽ thấy xuất hiện trang thông báo chế độ ẩn danh đã được mở kèm với những thông tin về chế độ này xuất hiện trong tab mới.

Chèn hình ảnh nếu có

Nếu phiền bản desktop thì một khi đã bật chế độ ẩn danh thì những cửa sổ duyệt web ở chế độ bình thường sẽ tắt đi và chỉ chừa lại chế độ ẩn danh mà thôi. Nhưng với phiền bản Metro này thì Internet Explorer mở rộng tính năng này cho từng tab riềng biệt. Do đó để xem những tab nào đang ở chế độ bình thường hay ẩn danh thì bạn bấm phải chuột vào màn hình và xem các tab ở dưới màn hình, đối với những tab đang mở ở chế độ ẩn danh sẽ kèm theo dòng chữ InPrivate.

Chèn hình ảnh nếu có

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD