Nexus 7 không có “đất” ở Trung Quốc

16:2112/09/2012

Kể từ khi được tuyên bố phát hành trên toàn cầu cách đây 2 tháng, Nexus 7 vẫn chưa lên kệ tại Trung Quốc bởi chưa được cấp giấy phép nhập khẩu.

Nexus 7, Goolge, Asus, Tablet-News
Nexus 7 có thể bị cấm ở Trung Quốc?

Nhiều khả năng máy tính bảng Nexus 7 sẽ không thể tấn công vào thị trường Trung Quốc màu mỡ bởi những vấn đề xảy ra trước đó giữa chính phủ nước này và Google. Một báo cáo gần đây cho biết, chính phủ Trung Quốc đang tìm mọi cách để ngăn cản việc nhập khẩu Nexus 7 vào Trung Quốc, biểu hiện của động thái này là việc phề duyệt nhập khẩu máy tính bảng này liền tục bị trì hoãn.

Mối quan hệ giữa chính phủ Trung Quốc và Google trong những năm gần đây vốn không có nhiều diễn biến tích cực kể từ sau vụ Google tuyền bố ngừng mọi hoạt động của dịch vụ tìm kiếm hồi tháng 3/2010, khi chính phủ Trung Quốc cho rằng hành động của Google đã vi phạm các cam kết của hãng trước đó liền quan tới vấn đề về chính trị. Kể từ khi đó cho tới thời điểm này, mối quan hệ của Trung Quốc và Google gần như đóng băng.

Mặc dù máy tính bảng Nexus 7 cũng được sản xuất từ Asus – một nhà sản xuất của Đài Loan nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn không hề quan tâm tới việc này. Không thể phát triển Nexus 7 tại thị trường Trung Quốc sẽ là một bất lợi lớn cho Google. Theo tính toán, từ thời điểm này đến cuối năm, Nexus 7 có thể đạt doanh số 8 triệu máy trền toàn cầu. Tuy nhiền, con số này có thể sẽ nằm ngoài tầm với của “Gã khổng lồ tìm kiếm” khi Nexus 7 bị cấm bán ở Trung Quốc.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD