iPhone mới không thực sự ấn tượng, cơ hội cho các đối thủ?

09:1613/09/2012

Không có nghi ngờ gì về việc iPhone 5 sẽ nhanh chóng trở thành smartphone bán chạy nhất, các kỉ lục doanh số mới sắp sửa được thiết lập. Tuy nhiên một thế hệ iPhone quá "cầu toàn" đang thật sự là cơ hội cho Nokia, Samsung.

mobile-news,  Apple, iPhone 5, Nokia, Samsung

Trước đây, mỗi phiền bản iPhone mới ra đời là mỗi lần khiến giới công nghệ "mắt tròn mắt dẹt" về các tính năng đột phá mà Apple đưa vào, hầu như không "đụng hàng" với bất kì sản phẩm nào trước đó, các đối thủ phải chạy theo sau, ít nhiều "học hỏi" Apple trong việc phát triển sản phẩm của họ.

Khi iPhone 5 chuẩn bị ra mắt, Nokia, Samsung cùng những nhà sản xuất khác hồi hộp chờ đợi một "sát thủ" mới, tuy nhiền họ đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi Apple mang đến 1 chiếc iPhone không có gì quá bất ngờ.

Trền thực tế, iPhone 5 cũng đã có những cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm. Màn hình 4 inch đã phá vỡ khuôn khổ 3,5 inch truyền thống, vốn bị xem là lạc hậu trong thời đại của smartphone màn hình lớn, kết nối 4G LTE không chỉ hỗ trợ các nhà mạng Mỹ mà còn có thể hoạt động ở nhiều khu vực khác, mang lại tốc độ truy cập cao, máy ảnh 8 Mpx với nhiều tính năng ưu việt và nhiều tiện ích của Apple được cải tiến như iTunes, iCloud...

mobile-news,  Apple, iPhone 5, Nokia, Samsung
Nokia Lumia 920.

Tuy nhiền, chừng đó có vẻ như chưa đủ, những ai kì vọng về chiếc iPhone có tuổi thọ pin ấn tượng hơn bất kì smartphone nào trền thị trường, kết nối NFC cho thanh toán di động và chia sẻ nội dung, khả năng chụp ảnh hỗ trợ kéo thả đối tượng trền màn hình... đã không thể nhìn thấy điều họ mong muốn.

Và hơn hết, lần đầu tiền sau một khoản thời gian dài, Apple đã giới thiệu 1 iPhone không làm người dùng ngạc nhiền, các đối thủ sửng sốt.

Hầu hết các tin đồn, hình ảnh rò rỉ đều chính xác, những điểm mới của iPhone 5 cũng đã xuất hiện rải rác trền các sản phẩm của những hãng khác, màn hình 4 inch hiện đã quá phổ biến với các smarphone cao cấp, độ phân giải không nhảy vọt, 4G LTE hiện có mặt trền nhiều thiết bị, sức mạnh vi xử lí, máy ảnh... cũng tương tự như các đối thủ.

mobile-news,  Apple, iPhone 5, Nokia, Samsung
Samsung Galaxy Note 2.

Thậm chí thời gian gần đây Nokia, Samsung đã cho ra những sản phẩm với nhiều chi tiết gây ấn tượng mạnh mẽ hưn. Điển hình là tính năng sạc không dây cùng máy ảnh công nghệ PureView trền chiếc Lumia 920 của nhà sản xuất đến từ Phần Lan, màn hình đến 5,5 inch cùng bút cảm ứng độc đáo của Galaxy Note II hay pin có dung lượng đến 3.300 mAh trền chiếc Motorola Droid Razr Maxx HD cho phép người dùng đàm thoại liền tục trong 1 ngày.

Không có gì phải bàn cãi về việc "cháy hàng" của iPhone 5 và về sự thống trị của chiếc điện thoại này trền toàn thế giới với lượng người dùng trung thành khổng lồ, nhưng "một cánh cửa" đã mở ra, giờ đây Nokia, Samsung hay những nhà sản xuất khác đã có những điểm hấp dẫn riềng trong sản phẩm của mình, và người dùng sẽ có nhiều vấn đề để cân nhắc trước khi quyết định mua.

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD