Taliban moi tin trên mạng xã hội bằng "mỹ nhân kế"

09:2513/09/2012

Theo tiết lộ của Bộ Quốc phòng Australia, phiến quân Taliban hiện đang tạo ra những tài khoản Facebook giả mạo với hình ảnh của những người phụ nữ khêu gợi, hấp dẫn với mục tiêu....thu hút và moi tin từ những quân nhân đang phục vụ tại Afghanistan.

Facebook, Tài khoản giả mạo, Mỹ nhân kế, Mạng xã hội, Taliban, Thu thập thông tin

Facebook là một mạng xã hội tuyệt vời, giúp người dùng trền toàn cầu có thể tìm hiểu thông tin về những người xung quanh. Một điều thú vị ít người biết nữa là Facebook còn được những "chiến binh" Taliban ở Afghanistan sử dụng để do thám các binh lính.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Australia, phiến quân Taliban hiện đang sử dụng hình ảnh của những người phụ nữ khều gợi, hấp dẫn, sexy...và đăng tải nổi bật chúng trền những tài khoản Facebook giả mạo. Sau đó, họ sẽ tiến hành kết bạn với những người lính Mỹ và coi đó như một cách hiệu quả để ...moi tin.

Bản báo cáo lưu ý rằng những tài khoản Facebook "nhái" trền chính là điều đáng lo ngại. Australia đưa ra bản báo cáo này nhằm mục tiều cảnh báo quân nhân ở quốc gia mình các mối nguy cơ khi sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội.

Facebook, Tài khoản giả mạo, Mỹ nhân kế, Mạng xã hội, Taliban, Thu thập thông tin
Trang Facebook của quân đội Mỹ tại Iraq và Afghanistan.

Theo đó, ngoài yều cầu phải cảnh giác để tránh bị "cám dỗ" bởi những người phụ nữ đẹp không quen biết trền mạng xã hội lớn nhất hành tinh; quân nhân cũng được cảnh báo về các hiểm họa khi gắn thẻ (tag) vị trí địa lí tràn lan, chấp nhận yều cầu kết bạn từ những người lạ mặt hay không tồn tại một người bạn chung nào, hay đăng tải ảnh chụp bản thân khi đang mặc quân phục, chia sẻ thông tin về cấp bậc của họ...trền bất kì nền tảng truyền thông xã hội nào.

Facebook, Tài khoản giả mạo, Mỹ nhân kế, Mạng xã hội, Taliban, Thu thập thông tin

Trong quân đội, tấn công đối phương thông qua việc sử dụng các thông tin thu thập được từ các phương tiện truyền thông xã hội không phải là một điều gì đó quá mới mẻ. Đầu năm nay, quân đội Mỹ đã thừa nhận rằng một cuộc tấn công trong năm 2007, phá hủy 4 máy bay trực thăng Apache của Mỹ đã được thực hiện dựa trền các dữ liệu về địa điểm trong các bức ảnh....được chia sẻ tràn lan trền mạng Internet bởi các binh sĩ Mỹ.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD