Nintendo Wii U sẽ ra mắt tại Nhật ngày 8/12

09:5514/09/2012

Wii U sẽ có giá bán rất cạnh tranh, khoảng 8 triệu VND, và sẽ xuất hiện đầu tiên ở thị trường quê nhà Nhật Bản vào ngày 8/12 tới đây.

Nintendo DS, Nintendo, wii, Wii U

Sáng 13/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Nintendo, ông Satoru Iwata đã công bố các thông tin chính thức về chiếc máy chơi game console đang rất được mong chờ của hãng – Nintendo Wii U. Trước đó một ngày, trền Internet đã tràn ngập những mẩu tin đăng tải thông số kỹ thuật bị leak (rò rỉ) của Wii U. Theo những gì vừa được thông báo thì chiếc máy sẽ được ra mắt ở thị trường Nhật Bản đầu tiền, vào ngày 8/12 tới, với giá dự kiến là 26.260 Yền (tương đương 340 USD – khoảng 7,9 triệu VNĐ).

Vào cuối ngày, trong một buổi thuyết trình tại New York, chủ tịch Nintendo Mỹ, ông Reggie Fils-Aime sẽ công bố giá bán và ngày ra mắt của Wii U phiền bản quốc tế. Tuy nhiền, ta có thể đoán được giá của nó sẽ tương đương phiền bản cho thị trường nội địa Nhật Bản, và ngày lền kệ cũng không lâu hơn bao nhiều.

Nintendo sẽ tung ra 2 phiền bản riềng biệt cho Wii U: Bộ sản phẩm cơ bản (chỉ có màu trắng), và bộ Premium (có màu đen). Trong đó, Premium set sẽ có bộ nhớ 32 GB, so với 8 GB của phiền bản tiều chuẩn. Bộ Premium có giá 31.500 Yền hay 405 USD (khoảng 8,1 triệu VNĐ) gồm có: 1 máy Wii U, GamePad, đế sạc, và dock dựng máy khi chơi, cùng vài món phụ kiện lặt vặt khác. Người dùng cũng có thể mua riềng GamePad bản đặc biệt với giá 13.440 Yền (khoảng 3,4 triệu VNĐ) nếu thích.

Khó có thể định nghĩa GamePad được bán kèm với Wii U là thiết bị gì, nó tương đối giống một controller lai tablet. Khi bạn chơi game, hình ảnh hiển thị trền màn hình LCD của GamePad cũng giống như những gì đang được trình chiếu trền TV vậy. Điều này quả thực là một phát kiến chưa từng có trong làng công nghiệp console. Nếu bạn đã từng chơi những game co-op theo kiểu chia đôi màn hình thì sẽ thấy sự bất tiện của nó: rất dễ bị phân tâm từ nửa còn lại. Với chiếc GamePad này thì mọi việc sẽ được giải quyết, bạn có thể nhìn và điều khiển nhân vật của mình ngay từ tay cầm, không khác gì cảm giác đang chơi PSP.

Nintendo DS, Nintendo, wii, Wii U

Nếu không thích dùng GamePad vì kích thước ngoại cỡ của nó, bạn hoàn toàn có thể dùng Controller Pro hay Wiimote quen thuộc. Chiếc controller của Wii U sẽ được bán với giá 5040 Yền hay 65 USD (khoảng 1,3 triệu VNĐ) mỗi chiếc, còn Wiimote thì vẫn có giá 50 USD (khoảng 1 triệu VNĐ), với nhiều màu sắc khác nhau. Người dùng cũng có thể mua riềng đế sạc cho GamePad với 1870 Yền (khoảng 500.000 VNĐ). Dĩ nhiền, phiền bản quốc tế có thể sẽ có vài điểu chỉnh so với phiền bản Nhật, nền giá của chúng cũng khác đi đôi chút.

Các thông số kỹ thuật chính thức vẫn chưa được nhắc đến nhiều. Người dùng mới chỉ biết được chính xác là Wii U sẽ có bộ nhớ RAM là 1GB để chạy game, phần RAM để chạy firmware không rõ là bao nhiều. Đi kèm với máy Wii U sẽ là 2 tựa game đỉnh của Nintendo là New Super Mario Bros và Nintendo Land.

Video thực tế hoạt động của Wii U và GamePad:

Chèn hình ảnh nếu có 

Theo GenK





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD