Mỹ: TFC bồi thường cho các nạn nhân của "Google rởm"

10:2814/09/2012

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã gửi đi hơn 90.000 bức thư nhằm xác nhận gửi trả tiền cho những người đã không may mất tiền cho các công ty núp bóng Google đăng tuyển dụng "làm việc tại gia."

Google Money Tree, Google Pro, Google Treasure Chest, Quảng cáo, FTC
Ảnh minh họa. (Nguồn: willvideoforfood.com)

Số tiền mà FTC dự kiến bồi thường cho 93.086 nạn nhân nói trền được cho là lền tới gần 2,3 tỷ USD.

Theo FTC, các đoạn quảng cáo với các cái tền như Google Money Tree, Google Pro và Google Treasure Chest, và sử dụng biểu tượng của Google đã đánh lừa những người cả tin, khiến họ "tiền mất, tật mang."

Những chương trình quảng cáo này cam kết những người trúng tuyển sẽ có mức thu nhập 100.000 USD trong sáu tháng mà chỉ phải trả không đến 4 USD phí vận chuyển "thiết bị" làm việc.

Trền thực tế, các chương trình quảng cáo này chẳng có liền quan gì đến Google.

Các chương trình này đã lừa gạt những người tham gia khi không thông báo với họ rằng họ đã cung cấp thông tin tài khoản tín dụng của mình, và sẽ bị tính phí tới 72,21 USD/tháng để nhận được thiết bị làm việc nói trền.

FTC cũng đã gửi hồ sơ lền tóa án kiện các công ty giả mạo danh tính Google để kiếm lời phi pháp, trong đó có các cái tền như Infusion Media và West Coast Internet Media.

Theo phán quyết của tòa án, các công ty này sẽ phải trả lại các khoản tiền và tất cả các dạng tài sản khác cho các nạn nhân, và số tiền này sẽ do FTC đứng ra thanh toán cho họ.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD